Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

ACV đóng góp 30 tỷ đồng vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”

05/05/2022

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động với phương châm “Không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau trong học tập” vào ngày 12/9/2021, ngày 4/5, tại tỉnh Điện Biên, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã thực hiện tài trợ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” với tổng số tiền là 30 tỷ đồng.

Ông Lại Xuân Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV trao tặng tài trợ cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em” tới lãnh đạo tỉnh Điện Biên

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần nhân ái, đề cao giá trị tốt đẹp của người Việt Nam nói chung cũng như của toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Hoạt động này không chỉ đơn thuần là trao tặng những giá trị vật chất mà chính là một hành động mang tinh thần giáo dục sâu sắc về tình yêu thương và trách nhiệm xã hội cho học sinh; là minh chứng của ý thức chăm lo cho thế hệ tương lai.

Trân trọng đáp lại tại buổi lễ, ông Lê Thành Đô - Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và cam kết sẽ quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả số tiền được tài trợ. Sau khi tiếp nhận số tiền được tài trợ, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện việc mua sắm, phân bổ trang thiết bị đúng mục đích, đúng đối tượng, đúng quy định của nhà tài trợ và các quy định hiện hành của pháp luật. Sau Chương trình này, tỉnh Điện Biên mong muốn tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ và nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Ngoài việc hỗ trợ cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn ở vùng dịch thiết bị học trực tuyến, chương trình còn góp phần để chúng ta hướng tới phủ sóng internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng nhằm mục tiêu ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội và nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số. Sóng và máy tính là phương thức học tập mới mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội, để các cháu, nhất là các cháu ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có điều kiện học tập bình đẳng trong tiếp cận học tập.

Trong 2 năm 2021và 2022, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) luôn tích cực tham gia, hỗ trợ và thực hiện tốt các Chương trình của Chính phủ phát động. Tháng 6/2021 ACV đã ủng hộ 200 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 với mong muốn Việt Nam nhanh chóng khống chế, đẩy lùy dịch bệnh Covid-19. ACV đánh giá đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, góp một phần công sức cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ ngành, cơ quan chức năng và nhân dân cả nước quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng người dân, ổn định xã hội, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội đất nước, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này