Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Hoàng Anh làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau và khảo sát Cảng hàng không Cà Mau

15/07/2022

Sáng 15/7, Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã có buổi làm việc với tỉnh Cà Mau về một số vấn đề liên quan đến phát triển hạ tầng, kinh tế xã hội của Cà Mau.

Về phía Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban; đại diện Lãnh đạo Vụ Năng lượng, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Ủy ban và một số Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc. Về phía tỉnh Cà Mau có ông Nguyễn Tiến Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Huỳnh Quốc Việt - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lâm Văn Bi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh và đoàn công tác khảo sát thực tế Cảng hàng không Cà Mau

Tại buổi làm việc Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã đánh giá cao kết quả phối hợp công tác giữa cấp ủy, chính quyền tỉnh Cà Mau với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư, sản xuất kinh doanh, phát triển hạ tầng kinh tế trên địa bàn tỉnh mà tiêu biểu là các dự án lớn như cụm Dự án Khí - Điện - Đạm Cà Mau, Cảng hàng không Cà Mau…

Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh Cà Mau cũng đã xác định, việc phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Cà Mau trong thời gian tới rất cần sự nỗ lực, chung tay, đóng góp quan trọng từ phía các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước. Do đó, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sẽ tiếp tục chỉ đạo, định hướng các doanh nghiệp thuộc Ủy ban nghiên cứu, tham gia đầu tư các dự án phát triển kinh tế, phù hợp với định hướng chiến lược phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh. Về phía tỉnh Cà Mau, UBND tỉnh và các sở ban ngành, địa phương trong tỉnh cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các Tập đoàn, Tổng công ty để phối hợp, hỗ trợ các công việc liên quan, đảm bảo đúng tiến độ các dự án cũng như thực hiện tốt các quy định về quản lý vốn tài sản tại doanh nghiệp.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh và đoàn công tác cùng với đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau đã khảo sát thực tế hiện trạng Cảng hàng không Cà Mau.

Cảng hàng không Cà Mau, được khai thác từ năm 1999, là sân bay dân dụng cấp 3C, có khả năng tiếp nhận các máy bay ATR-72, AN-2, MIA-17, King Air B200 và các loại máy bay khác có trọng tải cất cánh tương đương. Sân bay có 1 đường băng dài 1.500m, rộng 30m; 1 đường lăn dài 81m, rộng 15m và 2 vị trí đỗ dài 120m, rộng 60m. Hiện nay, Cảng hàng không Cà Mau đang khai thác tuyến bay TP.Hồ Chí Minh – Cà Mau và ngược lại với  05 - 07 chuyến/tuần vào các ngày từ thứ Hai đến chủ Nhật bằng máy bay ATR 72.

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã chấp thuận chủ trương bảo trì đường hạ cất cánh, đường lăn tại Cảng hàng không Cà Mau để đảm bảo đáp ứng được khai thác máy bay phản lực Embraer E190 cho chặng bay Hà Nội - Cà Mau - Hà Nội. Giai đoạn đến năm 2030, Bộ GTVT đã phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch Cảng hàng không Cà Mau xây dựng đường hạ cất cánh kích thước 2400m x45m để khai thác tàu bay A320, A321; xây dựng nhà ga hành khách đạt công suất 500.000 hành khách/năm, đảm bảo đạt tiêu chuẩn sân bay cấp 4C.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này