Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

“Cây sáng kiến” ở Petrolimex Quảng Ninh

11/01/2021

Nhắc đến anh Nguyễn Văn Vinh - Tổ trưởng Tổ Giao nhận vận hành, Kho xăng dầu Bãi Cháy - Cảng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh) – nhiều người nghĩ ngay đến người lao động cần mẫn, trách nhiệm và sáng tạo trong công việc. Những sáng kiến của anh đã được ghi nhận, ứng dụng vào thực tế, mang lại hiệu quả cao.

Anh Nguyễn Văn Vinh luôn say mê với nghề

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Văn Cần - Giám đốc Cảng dầu B12 cho biết, với cương vị là Tổ trưởng Tổ Giao nhận vận hành, anh Nguyễn Văn Vinh luôn tâm huyết, trách nhiệm với công việc và hoàn thành tốt vai trò là người trực tiếp quản lý điều hành Tổ, chịu trách nhiệm trước Trưởng Kho xăng dầu Bãi Cháy và Giám đốc Cảng dầu B12 về mọi hoạt động của Tổ Giao nhận vận hành. Đam mê và nhiệt huyết với nghề, anh Vinh tìm tòi, chủ động và có tinh thần sáng tạo, đưa ra các mục tiêu để cải tiến, khắc phục, từ đó đưa ra các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến được đưa vào áp dụng.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, không thể không nói đến hai sáng kiến điển hình mà anh Vinh cùng các đồng nghiệp tham gia. Thứ nhất, gia công, lắp đặt đoạn công nghệ xả khí họng xuất số 1,2,3, cầu 5000 DWT. Theo ông Vũ Văn Cần, trước đây việc xả khí trả hàng trong công nghệ sau đồng hồ mất rất nhiều thời gian (hơn 30 phút). Nhờ có sáng kiến này, thời gian xả khí trả hàng cho phương tiện ít hơn rất nhiều (hiện còn chưa đến 5 phút). Bên cạnh đó, việc liên kết, lắp đặt lại đơn giản, kết cấu chắc chắn, đảm bảo an toàn về hàng hóa, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường…

Thứ hai, tạo bảng tính bazem phương tiện thủy. Anh Vinh nhớ lại, đã có một thời gian dài, việc tính hàng cho phương tiện thủy (nhận hàng tại Cảng dầu B12) được thực hiện bằng biện pháp thủ công (dùng máy tính cá nhân, bazem giấy của phương tiện thủy để tính toán). Nhờ sau khi sáng kiến “tạo bảng tính bazem phương tiện thủy” được ứng dụng vào thực tế, việc tính toán chênh lệch được thực hiện nhanh chóng, tránh trường hợp phải đo đi đo lại, giải phóng tàu nhanh. Bảng tính bazem này còn dùng được trên nhiều thiết bị smartphone, máy tính bảng...

Để trở thành “cây sáng kiến” như hôm nay, anh Vinh luôn quan niệm: “Phải có tâm với nghề”. Sự tận tâm ấy của anh trong suốt 23 năm gắn bó với ngành xăng dầu đã góp phần giúp Tổ Giao nhận vận hành không xảy ra một sự cố nào đáng kể. Bên cạnh đó, hiểu những khó khăn, vất vả trong nghề, anh Nguyễn Văn Vinh cho rằng, thành công cá nhân chính là thành tích của tập thể. Do đó, khi trao đổi với chúng tôi, anh luôn nhắc đến đồng nghiệp, đến sự đoàn kết. Anh nói đúng, thành tích đó là của cả tập thể, nhưng vai trò “đầu tàu” của anh không thể phủ nhận được. Sự tận tâm, trách nhiệm cùng với đức tính giản dị, khiêm tốn khiến anh luôn được đồng nghiệp yêu quý, học tập theo.

“Xăng dầu là ngành kinh doanh đặc thù, luôn yêu cầu an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động. Đối với Tổ Giao nhận vận hành, phải luôn giám sát từng biến động nhỏ nhất để xử lý, không để phát sinh sự cố”, anh Vinh chia sẻ thêm. Nhìn ánh mắt khi anh Vinh say sưa nói về nghề, chúng tôi đã hiểu anh đã dành trọn tình yêu với ngành xăng dầu, bằng tất cả sự nhiệt huyết, đam mê và trách nhiệm.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này