Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Petrolimex tập huấn toàn ngành về các công tác an toàn

23/08/2022

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác kỹ thuật an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH); An toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2022” cho toàn ngành.

Hội nghị tập huấn công tác kỹ thuật an toàn PCCC&CNCH; ATVSLĐ khu vực phía Bắc năm 2022

Hội nghị khu vực phía Bắc tổ chức tại Thanh Hóa (từ ngày 11-12/8) và Hội nghị khu vực phía Nam tổ chức tại Khánh Hòa (từ ngày 18-19/8) được tổ chức nhằm cập nhật các kiến thức pháp luật đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về lĩnh vực kỹ thuật an toàn PCCC&CNCH, ATVSLĐ cho các học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng nghiệp vụ, chuyên viên phụ trách công tác kỹ thuật an toàn PCCC&CNCH, ATVSLĐ đến từ các Công ty Xăng dầu thành viên, các tổng công ty/công ty cổ phần của Petrolimex thuộc tỉnh/thành khu vực phía Bắc và phía Nam.

Hai hội nghị đã tập huấn 3 chuyên đề về công tác ATVSLĐ gồm: Tổng quan, giới thiệu hệ thống Văn bản pháp luật mới về ATVSLĐ; Cập nhật quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATVSLĐ; Nâng cao hiệu quả phòng tránh TNLĐ, Bệnh nghề nghiệp và phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn trong sản xuất kinh doanh xăng dầu, gas và các sản phẩm hóa dầu.

Đồng thời tập huấn các chuyên đề về công tác PCCC&CNCH như: Phổ biến, cập nhật một số văn bản pháp luật mới liên quan đến công tác PCCC&CNCH; Hướng dẫn người đứng đầu cơ sở tổ chức thực hiện trách nhiệm PCCC&CNCH; Công tác tự kiểm tra an toàn PCCC&CNCH của cơ sở; Hướng dẫn công tác xây dựng, tổ chức thực tập Phương án chữa cháy của cơ sở, Phương án CNCH của cơ sở; Tổ chức duy trì lực lượng PCCC cơ sở/chuyên ngành; Công tác chỉ huy chữa cháy và CNCH.

Hội nghị tập huấn công tác kỹ thuật an toàn PCCC&CNCH; ATVSLĐ khu vực phía Nam năm 2022

Tại Hội nghị khu vực phía Nam, Tập đoàn bổ sung thêm chuyên đề tập huấn về hướng dẫn chỉ huy, tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH của cơ sở.

Không dừng lại ở nội dung lý thuyết, chương trình tập huấn đã tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH của cơ sở tại kho Xăng dầu Vĩnh Nguyên thuộc Công ty Xăng dầu Phú Khánh. Qua đó, học viên có thể rút ra kinh nghiệm thực tiễn và vận dụng hiệu quả tối đa các kiến thức đã được trang bị.

Đội PCCC chuyên ngành của Kho xăng dầu Vĩnh Nguyên phối hợp cùng lực lượng chuyên nghiệp của PC07 tỉnh Khánh Hòa tổ chức thực tập phương án PCCC&CNCH
Cục trưởng Cục ATLĐ, Bộ LĐTBXH Hà Tất Thắng phát biểu chỉ đạo Hội nghị khu vực phía Nam

Cục trưởng Cục An toàn lao động, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Tất Thắng cho rằng: “Việc nhìn nhận được tầm quan trọng của công tác tập huấn, phòng ngừa sự cố sẽ đem lại cho đơn vị nhiều ích lợi, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh”.

Đại tá, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an Hoàng Ngọc Huynh phát biểu chỉ đạo Hội nghị khu vực phía Bắc

Đại tá, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH – Bộ Công an Hoàng Ngọc Huynh ghi nhận và đánh giá cao việc Petrolimex chủ động tổ chức tập huấn công tác PCCC&CNCH, ATVSLĐ cho lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác này tại các đơn vị thành viên. Đại tá Hoàng Ngọc Huynh khẳng định “Việc tổ chức tập huấn về công tác PCCC&CNCH nhằm phổ biến, cập nhật các quy định hiện hành để không ngừng nâng cao ý thức trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, cán bộ thực hiện công tác PCCC&CNCH tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn trong thời điểm này là rất cần thiết”.

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự phát biểu

Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Nguyễn Văn Sự nhấn mạnh, trong hoạt động PCCC&CNCH, ATVSLĐ luôn phải lấy phương châm phòng ngừa là chính và mọi hoạt động trước hết phải được giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ. Đối với hoạt động PCCC&CNCH, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống lưu - quản lý hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật; thực hiện bảo dưỡng định kỳ đối với các phương tiện PCCC và không ngừng nâng cao chất lượng thực tập các phương án chữa cháy và CNCH của cơ sở. Trong công tác ATVSLĐ, các đơn vị cần chú ý đến yếu tố sức khỏe của người lao động; trách nhiệm đối với môi trường, cộng đồng và xã hội; công tác tự huấn luyện tại đơn vị để tăng tính chủ động, linh hoạt.

Phó Tổng Giám đốc mong muốn thông qua chương trình tập huấn, các đơn vị toàn ngành thuộc hệ thống Petrolimex nói chung sẽ phát huy tính chuyên nghiệp, chuẩn mực, đồng bộ từ lý thuyết cho đến thực tiễn, từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn - kinh doanh hiệu quả.

PV

Tag: cmsc , petrolimex

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này