Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

ACV tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020

01/07/2020

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà; đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ.

Về phía Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam có ông Lại Xuân Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Vũ Thế Phiệt - Tổng Giám đốc; các thành viên Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, lãnh đạo các Ban chức năng, Giám đốc các Cảng hàng không thuộc Tổng công ty, các cổ đông, đại diện ủy quyền theo quy định.

Báo cáo tại Đại hội, Tổng Giám đốc Vũ Thế Phiệt cho biết, năm 2019 là năm thứ 2 liên tiếp tình hình kinh tế - xã hội trong nước tiếp tục đạt và vượt toàn bộ 12 chỉ tiêu chủ yếu, tăng trưởng kinh tế đạt 7,02% vượt mục tiêu của Quốc hội đề ra từ 6,6-6,8%; lạm phát được kiểm soát tốt. Sản lượng vận chuyển hành khách tiếp tục duy trì tăng trưởng, theo đó sản lượng hành khách thông qua 21 Cảng hàng không đạt 116 triệu lượt khách đạt 103% so với kế hoạch và tăng trưởng 12% so với năm 2018. Trong đó, số lượng khách quốc tế đạt 41,8 triệu lượt khách, tương đương 100% kế hoạch năm và tăng trưởng 14% so với năm 2018; số lượng khách trong nước đạt 74,6 triệu lượt khách, tương đương 106% kế hoạch năm và tăng trưởng 12% so với năm 2018.

Tổng Giám đốc Vũ Thế Phiệt báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Căn cứ kế hoạch đầu tư năm 2019 đã được Đại hội đồng cổ đông năm 2019 thông qua, ACV đã tập trung triển khai thực hiện các dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng cơ sở hạ tầng, cải tạo, nâng cấp dây chuyền khai thác, nâng cao năng lực khai thác đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ, phục vụ tại các cảng hàng không/sân bay.

Để đạt được mục tiêu trên, năm 2019, ACV tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như tăng cường kỷ cương, kỷ luật lao động đặc biệt là hệ thống trực tiếp phục vụ dây chuyền vận chuyển hàng không; đảm bảo tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không; ưu tiên đầu tư lĩnh vực an ninh, từng bước hiện đại hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ.

ACV cũng đảm bảo vai trò, trách nhiệm của Người khai thác cảng theo quy định của Luật hàng không. Tổ chức sắp xếp dây chuyền khai thác khoa học và linh hoạt, áp dụng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế trong điều hành khai thác Cảng nhằm khai thác tối ưu nguồn tài nguyên của Cảng.

Tổng công ty tiếp tục thực hiện nhân rộng mô hình các trung tâm kiểm soát khai thác AOCC (Airport Operation Control Center) của các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng cho các Cảng HK còn lại với quy mô phù hợp nhằm nâng cao năng lực nhà khai thác cảng, sử dụng hiệu quả nguồn lực xã hội.

Bên cạnh đó, ACV tiếp tục chủ động, tích cực phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, các cơ quan quản lý nhà nước hoàn thiện các cơ chế chính sách cho ACV; đồng thời, hoàn thiện các Quy chế, Quy định và thực hiện phân cấp mạnh cho các Chi nhánh phù hợp với bộ máy, năng lực, chuyên môn của các đơn vị, tăng cường tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các đơn vị để nâng cao hiệu quả trong hoạt động; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ, định kỳ 06 tháng thực hiện rà soát, hậu kiểm, đánh giá. ACV quyết tâm, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020, bảo toàn và phát triển vốn, đảm bảo hoạt động ACV có lợi nhuận trong bối cảnh dịch Covid 19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh.

Ông Lại Xuân Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV phát biểu tại Đại hội

Theo ông Lại Xuân Thanh - Chủ tịch Hội đồng quản trị ACV, ảnh hưởng của đại dịch không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh năm 2020, mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển trung hạn đến 2025 của ACV, khi dòng tiền tích lũy hàng năm sụt giảm, ACV đã kịp thời đánh giá và điều chỉnh giãn tiến độ đầu tư một số dự án để phù hợp nhu cầu tăng trưởng thị trường, đảm bảo hiệu quả sử dụng vốn nhưng vẫn đảm bảo mục tiêu đầu tư theo quy hoạch phát triển ngành theo Quyết định 236/QĐ-TTg ngày 23/02/2018 của Thủ tướng – Chính phủ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Thị Phú Hà ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của lãnh đạo ACV. Phó Chủ tịch chia sẻ những khó khăn mà ACV đang phải đối mặt trong năm 2020. Lãnh đạo Ủy ban cũng gợi mở những chiến lược giúp ACV vượt qua khó khăn trong giai đoạn này liên quan tới cơ cấu tổ chức và lao động.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này