Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Bàn giải pháp xử lý vướng mắc, khó khăn của một số dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả

28/05/2020

CMSC Sáng 28/5/2020, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã tổ chức họp Tổ giúp việc Ban chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp kém hiệu quả ngành Công Thương dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng chủ trì cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đại diện Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương và các thành viên Tổ giúp việc.

Thực hiện kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại phiên họp lần thứ 9 của Ban Chỉ đạo, Ủy ban đã yêu cầu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước  đánh giá, phân loại từng dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương. Trên cơ sở báo cáo về các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành Công Thương phục vụ Phiên họp thứ 9 của Ban Chỉ đạo đã được các thành viên Ban Chỉ đạo đóng góp ý kiến cũng như tổng hợp báo cáo, ý kiến của các Tập đoàn, Tổng công ty liên quan, Ủy ban dự kiến phân loại các nhóm dự án và gửi lấy ý kiến để báo cáo Ban Chỉ đạo.

Ông Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp 

“Cuộc họp nhằm tạo sự nhất quán về cách tiếp cận, sự đồng thuận, thống nhất về phân loại dự án để có cơ sở báo cáo Ban Chỉ đạo về các giải pháp xử lý phù hợp với tình hình thực tế hiện nay”-  Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh và yêu cầu, các thành viên Tổ giúp việc tập trung đề xuất phương hướng, giải pháp để giao các cơ quan có thẩm quyền liên quan trực tiếp xử lý nhằm tạo sự thay đổi trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Thu Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp của Ủy ban báo cáo tại cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp của Ủy ban Nguyễn Thị Thu Bình cho biết, Ủy ban đã dự kiến phân loại các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thành 3 nhóm. Trong đó, nhóm 1 là các dự án phục hồi có lãi; nhóm 2 là các dự án có thể tái cấu trúc, đang trong giai đoạn quyết toán vốn đầu tư hoặc chuẩn bị hoàn thành nghiệm thu để quyết toán; đang xây dựng phương án tái cấu trúc theo phương án ưu tiên tại Quyết định số 1468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; những dự án có thể phục hồi nhưng cần điều kiện hỗ trợ về chính sách thuế, tài chính… để giải quyết các khó khăn, vướng mắc; nhóm 3 là các dự án không thể tái cơ cấu để phục hồi, phải kiên quyết cho phá sản, giải thể, bán dự án để giảm bớt thiệt hại.

Ông Đặng Quyết Tiến - Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) 

Cuộc họp cũng đã nghe ý kiến của các thành viên Tổ giúp việc, đại diện các bộ, ngành. Theo đó, ý kiến của đại diện Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công Thương,  Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đều thống nhất với Ủy ban về phương án phân loại 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương. Các đại biểu cũng như thành viên Tổ giúp việc cũng đã bàn sâu về những giải pháp, hướng triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Minh Ngọc

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này