Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

21/07/2021

00:00/

CMSC Chiều 21/7, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi tiếp và làm việc cùng ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Văn phòng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã thông báo một số nét về tình hình sản xuất, kinh doanh của Samsung Việt Nam trong năm 2021 và một số dự án, sản phẩm mới trong thời gian tới.

Ông Choi Joo Ho đánh giá, do tác động dịch Covid-19, nhiều hoạt động kinh tế, xã hội bị gián đoạn, tuy nhiên Chính phủ Việt Nam đã có những biện pháp tạo điều kiện để Samsung tại Việt Nam duy trì hoạt động sản xuất liên tục. Trong đó, Chính phủ cũng như những Bộ ngành liên quan đã đồng hành cùng Samsung và các doanh nghiệp nước ngoài khác, lắng nghe tình hình, khó khăn, vướng mắc để kịp thời chỉ đạo giải quyết.

Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ thông tin về tình hình đầu tư của Samsung tại Việt Nam, đặc biệt là dự án Trung tâm nghiên cứu và Phát triển của Samsung tại Việt Nam, ông Choi Joo Ho cho rằng, Samsung là doanh nghiệp công nghệ cao nên việc thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển là cần thiết. Khởi công xây dựng từ tháng 3/2020 với tổng số vốn 220 triệu USD trên diện tích 11.600m2, hiện Samsung đã hoàn thành được khoảng 40%, dự kiến cuối năm 2022 sẽ khánh thành và đi vào hoạt động.

Về những thành tựu và đóng góp của Tập đoàn Samsung trong tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam những năm qua, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhận định, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục đà phát triển tốt đẹp trên tất cả các mặt. Phía Việt Nam luôn coi trọng và đánh giá cao việc các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là Samsung, trong nhiều năm qua, luôn duy trì vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Theo lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, hoạt động sản xuất kinh doanh của Samsung tại Việt Nam đã góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tạo công ăn việc làm, thúc đẩy xuất khẩu, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi làm việc

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đề nghị phía Samsung tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về nghiên cứu phát triển với các đối tác tại Việt Nam. Samsung cần phát huy thế mạnh về nguồn nhân lực công nghệ thông tin trình độ cao của Việt Nam đồng thời nâng cao tỷ lệ giá trị gia tăng của Việt Nam trong quá trình sản xuất. Bên cạnh đó, người đứng đầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng đề nghị phía Samsung lưu tâm tới vấn đề chăm lo, nâng cao năng lực cho nhân viên, người lao động Việt Nam đang làm việc tại Tổ hợp của Samsung, từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này