Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chuỗi hoạt động tri ân của Đoàn Thanh niên Ủy ban hướng về ngày Thương binh - Liệt sĩ

25/07/2022

CMSC Nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, những người có công với cách mạng và tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay đối với đất nước, ngày 24/7, tại Nghệ An, Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước do đã phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Đây là chuỗi hoạt động trong chương trình công tác năm 2022 của Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tham gia các hoạt động, về phía Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có đồng chí Hồ Khánh Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban cùng các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Ủy ban và đoàn viên Ủy ban. Về phía Tỉnh đoàn Nghệ An, có đồng chí Lê Văn Lương – Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy -  Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí Ủy viên BCH Tỉnh đoàn và các đoàn viên tại cơ sở.

Về phía Đoàn Thanh niên Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), có đồng chí Nguyễn Hà Thanh - Bí thư Đoàn Thanh niên Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cùng các đoàn viên ACV và các đơn vị trực thuộc. Về phía Đoàn Thanh niên Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor), có đồng chí Nguyễn Thị Hà Thu – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đoàn viên Vinafor. Về phía Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) có đồng chí Đinh Quang Huy – Bí thư Đoàn Thanh niên cùng các đoàn viên VEC.

Tham gia các hoạt động, còn có sự tham gia của đại diện các nhà tài trợ: Công ty cổ phần Quản lý quỹ PVI (PVIAM) và Tổng công ty miền Trung (COSEVO).

Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn), Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Đoàn Thanh niên ACV, Vinafor và VEC đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người.

Đoàn dâng hương tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên

Khu di tích lịch sử Kim Liên là khu di tích tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An thuộc vùng duyên hải miền Trung Việt Nam, cách thành phố Vinh khoảng 15 km theo tỉnh lộ 49. Hiện nay, nơi đây đã được Thủ tướng Chính phủ đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.

Tại đây, đoàn đã được nghe giới thiệu về những tháng ngày tuổi thơ đầy xúc động cho đến khi người thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Tham quan khu di tích, mỗi đoàn viên đều cảm nhận sâu sắc, đầy đủ về làng quê xứ Nghệ - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh được sinh ra và lớn lên, nơi hình thành những bài học đầu tiên về tình yêu quê hương đất nước của Người.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng việc giáo dục đạo đức cho đoàn viên, thanh niên. Nhìn nhận đoàn viên, thanh niên một cách toàn diện, thấy rõ vị trí, vai trò, Người đặc biệt quan tâm tổ chức, bồi dưỡng đoàn viên thanh niên thành đội xung kích cách mạng, lực lượng hậu bị của Đảng nhằm kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp của giai cấp và dân tộc.

Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên

Chủ tịch Hồ Chí Minh thường xuyên căn dặn phải ra sức đoàn kết, tập hợp thanh niên thành một mặt trận rộng lớn. Theo Người, đoàn kết tập hợp thanh niên là mặt công tác lớn, một nhiệm vụ rất quan trọng của Đoàn. Người yêu cầu tổ chức đoàn phải nghiên cứu tìm ra những hình thức và phương pháp thích hợp để đoàn kết và tổ chức thanh niên một cách rộng rãi và vững chắc. Các hình thức và phương pháp đó vừa thu hút rộng rãi thanh niên tham gia nhưng phải được định hướng vững chắc, nghĩa là có mục tiêu phấn đấu rõ ràng, có tính ổn định và triển vọng phát triển. Theo Người, muốn củng cố và phát triển Đoàn phải liên hệ rộng rãi và chặt chẽ với các tầng lớp thanh niên. Phải quan tâm đến đời sống công tác, học tập của thanh niên và tất cả đoàn viên phải gương mẫu. Trong công tác xây dựng đoàn, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn lưu ý về việc phải phát triển đoàn viên về số lượng đồng thời phải coi trọng việc nâng cao chất lượng.

Xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bác Nguyễn Hữu Mai - đại diện gia đình bà Trần Thị Thanh chia sẻ tại buổi lễ
Ngôi nhà nơi gia đình bà Trần Thị Thanh hiện đang sinh sống

Tại xã Đại Đồng, huyện Thanh Chương, đoàn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa với tổng trị giá 100 triệu đồng cho gia đình bà Trần Thị Thanh. Đây là gia đình chính sách, thân nhân của liệt sĩ. Gia đình bà Trần Thị Thanh hiện đang sống trong 1 căn nhà cấp 4, diện tích 30m2 và đã xuống cấp.

Bác Nguyễn Hữu Mai - đại diện gia đình bà Trần Thị Thanh xúc động cho biết: “Với gia đình tôi, 100 triệu đồng là số tiền rất lớn. Quan trọng hơn gia đình tôi cảm nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp chính quyền, nhất là đoàn viên, thanh niên. Đây sẽ là động lực để gia đình tôi cố gắng hơn vượt qua khó khăn trong cuộc sống”.

Đồng chí Hồ Khánh Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho bà Trần Thị Thanh
Đoàn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trần Thị Thanh

Xây dựng nhà nhân ái cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bác Nguyễn Công Ân – bố em Nguyễn Công Hà chia sẻ tại buổi lễ
Ngồi nhà nơi gia đình em Nguyễn Công Hà hiện đang sinh sống

Tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, đoàn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái với tổng trị giá 100 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Công Hà - học sinh lớp 7A, Trường THCS Mỹ Sơn. Gia đình em Nguyễn Công Hà thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Hiện tại gia đình em đang ở trong một căn nhà cấp 4 được xây dựng đã lâu và xuống cấp nghiêm trọng.Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn luôn phấn đấu, nỗ lực vươn lên trong học tập.

Bác Nguyễn Công Ân – bố em Nguyễn Công Hà xúc động cho biết: “Trước kia gia đình tôi phải sống trong căn nhà xuống cấp; nhà không có chỗ cho con học tập. Thu nhập của gia đình bấp bênh, lo cho các con ăn học còn khó khăn, lấy đâu ra tiền làm nhà. Nay được các tổ chức giúp đỡ, gia đình tôi mừng lắm”.

Đồng chí Hồ Khánh Duy - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho gia đình em Nguyễn Công Hà
Đoàn tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình em Nguyễn Công Hà

Cũng tại huyện Đô Lương, đoàn đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người có công với cách mạng tại trên địa bàn huyện.

Tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Đoàn thực hiện nghi lễ dâng hương, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn
Các đoàn viên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thấm thía được sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân

Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn đặt tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương; nơi đây tưởng niệm 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất này trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, trong đó, có 13 chiến sĩ thanh niên xung phong, thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An hy sinh oanh liệt ngày 31/10/1968.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những chiến công và sự hy sinh ấy mãi mãi khắc ghi trong lòng đồng đội, nhân dân cả nước và thế hệ trẻ hôm nay. Những chiến công và sự hy sinh của các anh, chị đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc.

Trong không khí đầy xúc động và tự hào, các đoàn viên thực hiện nghi thức chào cờ và hát Quốc ca

Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ được tổ chức tại nơi an nghỉ 13 Liệt sỹ Thanh niên xung phong là tiếng lòng của thế hệ trẻ hôm nay tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với các anh, các chị và lớp lớp thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đây cũng là lời nhắc nhở tới các thế hệ mai sau về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát to lớn ấy.

Mỗi ngọn nến được thắp lên là một lời tri ân đối với các Anh hùng liệt sỹ
Các đoàn viên trang trọng thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Dâng hương, thắp nến tri ân tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, các đoàn viên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thấm thía được sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng xương máu, dành trọn tuổi thanh xuân cho độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này