Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Nỗ lực xử lý 12 dự án yếu kém thuộc ngành công thương

20/07/2020

CMSC Chiều 20/7, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã tổ chức họp Tổ giúp việc Ban chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp kém hiệu quả ngành công thương.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các thành viên Tổ giúp việc.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Phạm Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Ủy ban) cho biết, trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về kế hoạch và phương án tổng thể xử lý một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương diễn ra ngày 24/6 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu không để chậm trễ hay do dự thêm nữa mà từ nay đến cuối năm, hoặc chậm nhất là đầu năm sau phải xử lý được cơ bản các dự án này. Do đó, Tổ công tác cần hoàn thiện phương án xử lý cụ thể cho từng nhóm dự án, doanh nghiệp và dự án cụ thể buộc phải phá sản, giải thể, thanh lý để trình Trưởng Ban chỉ đạo, Thường trực Chính phủ quyết định sự tồn tại, cũng như tương lai của các dự án, hay doanh nghiệp đó.

Ông Phạm Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Ủy ban) báo cáo tại cuộc họp

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất là không để tài sản của nhà nước tại các dự án và doanh nghiệp kém hiệu quả này bị thất thoát thêm. Do đó, đối với các dự án, doanh nghiệp không thể phục hồi được thì phải dứt khoát thoái vốn nhà nước theo giá trị thực và thực trạng hiện có, không để nhà nước thiệt hại thêm vì khối tài sản này càng để lâu sẽ càng hư hỏng, mất giá trị thêm. Ở các dự án và doanh nghiệp có khai thác mỏ để sản xuất mà nhà nước bán hoặc thoái vốn cho các nhà đầu tư tư nhân, nhà nước sẽ hỗ trợ tiếp tục khai thác để phục vụ sản xuất. Đối với những sai phạm ở các dự án, doanh nghiệp, Thủ tướng nhấn mạnh, nếu phát hiện sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Tại cuộc họp, đại diện các Bộ ngành và doanh nghiệp đã thảo luận về công tác giải quyết các tranh chấp hợp đồng tổng thầu EPC, cơ chế tài chính hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn...

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này