Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng thăm và làm việc tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

30/03/2022

CMSC Chiều 29/3, tại tỉnh Hậu Giang, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1. Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Vụ Năng lượng, Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế, kiểm soát nội bộ và Văn phòng (Ủy ban).

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng kiểm tra thực địa tại Dự án Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và Ban Quản lý dự án điện lực dầu khí Sông Hậu 1 cho biết, cho đến nay, các hạng mục công trình đã được thi công xây dựng và lắp đặt đảm bảo tuân thủ thiết kế được phê duyệt, các yêu cầu kỹ thuật của Dự án. PetroVietnam chỉ đạo Ban Quản lý dự án phối hợp cùng các nhà thầu, tư vấn giám sát kiểm tra chặt chẽ công tác quản lý chất lượng thi công xây dựng, tuân thủ các quy định của Nhà nước về quy định quản lý chất lượng xây dựng công trình xây dựng.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án cùng tổng thầu và nhà thầu phụ đã tiến hành nghiệm thu các công việc, giai đoạn, hạng mục theo tiến độ hoàn thành thực tế tuân thủ theo các quy định và quy trình đã được thống nhất. Hồ sơ quản lý chất lượng thi công đã được lập và lưu trữ phù hợp với tiến độ thi công thực tế. Các mốc nghiệm thu theo kế hoạch nghiệm thu của Hội đồng nghiệm thu cơ sở được đã được thực hiện phù hợp theo tiến độ hoàn thành.

Theo báo cáo, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 là một trong các dự án quan trọng và được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu xây dựng công trình. Trong quá trình triển khai, Hội đồng đã có 15 đợt kiểm tra, làm việc với chủ đầu tư. Các ý kiến của Tổ chuyên gia thuộc Hội đồng luôn được PetroVietnam, Ban Quản lý dự án, Tổng thầu và các nhà thầu phụ, nhóm tư vấn nghiêm túc tiếp thu, đảm bảo công tác triển khai dự án đáp ứng các yêu cầu về quản lý chất lượng theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, Ban Quản lý dự án đã ban hành 25 quy trình nhiệm vụ vận hành, 11 quy trình an toàn, 85 quy trình vận hành, 79 quy trình hoá nghiệm và 248 quy trình bảo dưỡng, sửa chữa. Các quy trình này đáp ứng việc đưa nhà máy vào vận hành và tiếp tục được chuẩn hóa, cập nhật, hoàn thiện trong quá trình vận hành thực tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của PetroVietnam và Ban Quản lý dự án điện lực dầu khí Sông Hậu 1. Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng yêu cầu PetroVietnam khẩn trương hoàn thiện lại Đề án thành lập Chi nhánh phát điện dầu khí trực thuộc Tập đoàn theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái để sẵn sàng tiếp nhận Nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 khi phát điện thương mại.

P.V

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này