Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh dự lễ khai trương đường bay thẳng TP. Hồ Chí Minh – San Francisco

29/11/2021

00:00/

CMSC Tối 28/11, tại Nhà ga quốc tế - Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Ngọc Cảnh đã tham dự buổi lễ khai trương đường bay thẳng thường lệ giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. San Francisco (Hoa Kỳ) của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh và các đại biểu cắt băng khai trương đường bay thẳng thường lệ Việt Nam - Mỹ của Vietnam Airlines. Ảnh: VNA

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang; Bà Marie C. Damour, Đại biện lâm thời Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam. Về phía Vietnam Airlines có sự tham dự của Tổng giám đốc Lê Hồng Hà và Lãnh đạo Tổng công ty.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng và Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh dự Lễ khai trương. Ảnh: VNA

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh chúc mừng Vietnam Airlines nhân sự kiện khai trương đường bay thẳng giữa TP. Hồ Chí Minh và TP. San Francisco. Với dấu mốc ấn tượng này, Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên và duy nhất của Việt Nam khai thác đường bay thường lệ đến Mỹ.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh phát biểu tại Lễ khai trương. Ảnh: VNA

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban, hai năm vừa qua là quãng thời gian đầy khó khăn, thách thức với thị trường hàng không thế giới nói chung và thị trường hàng không trong nước nói riêng, trong đó có Vietnam Airlines do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19. Trong bối cảnh đó, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã chủ động, linh hoạt áp dụng nhiều giải pháp để ứng phó với đại dịch như: tổ chức lại sản xuất phù hợp với quy mô thị trường; tiết kiệm, cắt giảm triệt để chi phí; tái cơ cấu lao động; không ngừng tìm kiếm cơ hôi gia tăng doanh thu…

Việc thiết lập đường bay TP. Hồ Chí Minh - San Francisco là một trong những nỗ lực của Vietnam Airlines để tìm kiếm cơ hội mới khi thị trường hàng không quốc tế sụt giảm mạnh, nguồn lực tàu thân rộng của Vietnam Airlines và toàn ngành hàng không bị dư thừa. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho hai nước tìm kiếm, khai thác cơ hội đầu tư mà còn là cầu nối để hai quốc gia gần nhau hơn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh, với vai trò là cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước, Ủy ban cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Vietnam Airlines vượt qua giai đoạn khó khăn; đồng thời hy vọng Tổng công ty giữ vững tinh thần, nỗ lực vượt khó và phát huy những thành tựu đã đạt được, đảm bảo sử dụng tối ưu các nguồn lực, khai thác hiệu quả đường bay TP. Hồ Chí Minh - San Francisco nói riêng và tổng thể hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung.

Nhân sự kiện này, Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Ngọc Cảnh chúc Vietnam Airlines sớm vượt qua khó khăn, phục hồi và tái phát triển, giữ vững vị thế của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và tiếp tục vai trò dẫn dắt ngành hàng không nước nhà trong thời gian tới.

Anh Vũ

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này