Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh làm việc tại Đắk Lắk

25/11/2020

Sáng 25/11, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh và đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk để rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc Ủy ban có chi nhánh, đơn vị thành viên đóng trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chủ trì buổi làm việc với Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh là ông Nguyễn Tuấn Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Ủy ban, lãnh đạo các doanh nghiệp do Ủy ban quản lý có chi nhánh, đơn vị thành viên đóng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Về phía tỉnh Đắk Lắk, có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh, trên tinh thần hỗ trợ doanh nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ, Ủy ban tổ chức đoàn công tác làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk để cùng lắng nghe, trao đổi cụ thể về những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị của các doanh nghiệp do Ủy ban làm đại diện chủ sở hữu đang có chi nhánh, đơn vị thành viên đóng trên địa bàn tỉnh để cùng tháo gỡ nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Ủy ban và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp tổ chức buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời các doanh nghiệp cũng đề xuất một số nội dung về hợp tác kinh doanh, đầu tư trong thời gian tới, cụ thể: Đại diện Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam kiến nghị tỉnh tạo điều kiện trong việc phát triển rừng bền vững, ứng dụng công nghệ cao, đầu tư xây dựng nhà máy điện sinh khối, tham gia góp vốn vào các đơn vị nông, lâm nghiệp của tỉnh. Ngoài ra, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đề xuất lãnh đạo tỉnh ủng hộ chủ trương xây dựng cụm cư dân nông thôn trên đất cao su.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đề xuất tỉnh hỗ trợ tuyên truyền người dân về việc mở rộng, phát triển mạng 4G; hỗ trợ đơn vị thực hiện quyết toán lắp đặt đầu thu kỹ thuật số trên địa bàn theo chủ trương của Chính phủ.

Đại diện Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) kiến nghị tỉnh tạo điều kiện mở rộng mạng lưới tại 4 huyện, thị xã chưa có cửa hàng của Petrolimex, qua đó sẽ tăng nguồn thu cho ngân sách tỉnh.

Tổng công ty Cà phê Việt Nam cũng kiến nghị lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành chỉ đạo giải quyết dứt điểm việc tranh chấp đất đai, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, người lao động theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Tuấn Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tuấn Hà đánh giá cao đóng góp của các đơn vị thuộc Ủy ban đối với sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk.

Về đề xuất của các doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh ủng hộ về mặt chủ trương, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp chủ động phối hợp, làm việc với các sở, ban, ngành để báo cáo lãnh đạo tỉnh.

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh đánh giá cao và cảm ơn Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của Ủy ban trong thời gian qua và mong muốn tỉnh tiếp tục ủng hộ hoạt động của các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trên địa bàn giải quyết vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk.

P.V

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này