Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh làm việc với TKV về tình hình triển khai công tác cổ phần hóa Công ty mẹ

14/12/2021

00:00/

CMSC Sáng ngày 08/12, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban), Trưởng ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty mẹ TKV Nguyễn Ngọc Cảnh đã làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc thuộc TKV về tình hình triển khai công tác cổ phần hóa và chuẩn bị phiên họp lần thứ tư Ban Chỉ đạo cổ phần hóa Công ty mẹ -TKV.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Minh Chuẩn - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo - Chủ tịch HĐTV TKV - Tổ trưởng Tổ giúp việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - thành viên Ban Chỉ đạo - Tổng Giám đốc TKV; cùng tham dự có các đồng chí thành viên Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, các thành viên Ban Chỉ đạo, thành viên Tổ giúp việc thuộc TKV và Vụ Năng lượng Ủy ban.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh phát biểu khai mạc. Ảnh:TKV

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh cho biết, ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban giao nhiệm vụ Trưởng ban chỉ đạo cổ phần hóa Công ty mẹ TKV, đồng chí Phó Chủ tịch đã làm việc với Vụ Năng lượng để nắm bắt thông tin, tình hình triển khai công tác cổ phần hóa và hoạt động của Ban Chỉ đạo. Cuộc họp với Thường trực Ban Chỉ đạo và TKV hôm nay là hết sức cần thiết để tiếp tục triển khai công tác cổ phần hóa theo đúng quy định pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Ủy ban. Đồng chí Phó Chủ tịch đề nghị các đại biểu tham dự cuộc họp: báo cáo cụ thể, cập nhật về kết quả thực hiện công tác cổ phần hóa; nêu rõ khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất những giải pháp triển khai công tác cổ phần hóa trong thời gian tới; cho ý kiến về việc chuẩn bị sớm phiên họp Ban Chỉ đạo tiếp theo.

Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn báo cáo tại buổi làm việc

Vụ trưởng Vụ Năng lượng Ủy ban Đinh Thế Phúc phát biểu tại buổi làm việc

 

Trên cơ sở nội dung báo cáo của TKV, các ý kiến phát biểu của lãnh đạo Vụ Năng lượng Ủy ban, ý kiến phát biểu của Thường trực Ban Chỉ đạo, lãnh đạo TKV và các ý kiến đại biểu tham dự tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh chia sẻ những khó khăn, thách thức, đồng thời ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Tập đoàn, đặc biệt là thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa chống dịch hiệu quả. Phó Chủ tịch khẳng định, TKV là Tập đoàn kinh tế lớn của đất nước, đã có những đóng góp tích cực cho kinh tế nhà nước, đóng góp cho nguồn thu ngân sách nhà nước trung ương và tỉnh Quảng Ninh, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng... Đối với công tác cổ phần hóa và hoạt động Ban Chỉ đạo trong thời gian qua, Phó Chủ tịch ghi nhận các kết quả đạt được và đề nghị TKV tiếp tục phát huy, nỗ lực vượt qua các khó khăn vướng mắc để triển khai theo kế hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Chỉ đạo kết luận về các công việc trong thời gian tới, Phó Chủ tịch đề nghị Thường trực Ban Chỉ đạo, Tổ trưởng Tổ giúp việc chỉ đạo TKV phối hợp Tổ giúp việc: chuẩn bị nội dung phiên họp Ban Chỉ đạo lần thứ 4 trong tháng 12/2021; dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong năm 2021, đề xuất kế hoạch hoạt động năm 2022, trong đó nêu rõ các khó khăn, vướng mắc cần kiến nghị các Bộ, ngành hướng dẫn giải quyết; tiếp tục tập trung thực hiện xử lý các tồn tại tài chính theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật, ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo; tiếp tục thực hiện việc sắp xếp lại, xử lý nhà đất theo quy định pháp luật, các văn bản chỉ đạo của Ủy ban và hướng dẫn của cấp có thẩm quyền... Với vai trò là cơ quan đại diện chủ sở hữu nhà nước, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh, Ủy ban sẽ tiếp tục đồng hành với TKV thực hiện tốt các công việc liên quan công tác cổ phần hóa trên tinh thần quyết tâm cao nhất, đảm bảo tính khả thi và có kết quả tốt.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh chúc tập thể Lãnh đạo và Người lao động TKV tiếp tục duy trì và phát huy bề dày truyển thống, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt mục tiêu kép vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch bệnh covid 19, tiếp tục giữ vững vị thế là Tập đoàn kinh tế về năng lượng quan trọng của đất nước.

Anh Vũ

Tag: cmsc , tkv

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này