Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản

24/11/2021

00:00/

CMSC Chiều tối ngày 24/11/2021, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) triển khai hoạt động hỗ trợ tài chính trong các lĩnh vực điện và dầu khí cũng như thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.

Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Ngân hàng hợp tác quốc tế Nhật Bản JBIC được trao đổi trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Nhật Bắc

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã ký Bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Ngân hàng Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JBIC) nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác để triển khai hoạt động hỗ trợ tài chính của JBIC cho các dự án đầu tư do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đề xuất trong các lĩnh vực điện và dầu khí tại Việt Nam.

Bản ghi nhớ hợp tác đã được trao đổi trước sự chứng kiến của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Bản Ghi nhớ nhằm tăng cường và củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Ủy ban và JBIC trong việc: (1) thiết lập cơ chế khung đối thoại, trao đổi thông tin về các lĩnh vực điện lực, dầu khí; (2) JBIC xem xét cung cấp hỗ trợ tài chính cho EVN và PVN để thúc đẩy các dự án đầu tư vào lĩnh vực điện lực, dầu khí tại Việt Nam. Đồng thời, Bản ghi nhớ này sẽ hỗ trợ việc mở rộng cơ hội kinh doanh của các công ty Nhật Bản trong các lĩnh vực trên cũng như thúc đẩy chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam.

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này