Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Thảo luận xây dựng kế hoạch đầu tư phát triển của Petrolimex và các đơn vị thành viên

21/04/2022

CMSC Chiều 20/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đã có buổi làm việc về đánh giá hoạt động sản xuất – kinh doanh, phương hướng kế hoạch đầu tư phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và một số đơn vị thành viên của Tập đoàn.

Ông Đào Nam Hải - Tổng giám đốc Petrolimex phát biểu tại buổi làm việc

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Vụ Công nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ pháp chế, Kiểm soát nội bộ (Ủy ban); đại diện lãnh đạo Petrolimex và các đơn vị thành viên: Công ty cổ phần Hoá dầu Petrolimex (PLC), Tổng công ty Vận tải thủy Petrolimex (PG Tanker), Tổng công ty Dịch vụ Xăng dầu Petrolimex (PTC), Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO), Tổng Công ty Gas Petrolimex (PGC) và Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation).

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Petrolimex và các đơn vị thành viên đã báo cáo về kết quả hoạt động sản xuất – kinh doanh năm 2021. Theo đó, đối với toàn Tập đoàn, năm 2021, tổng sản lượng xuất bán của Petrolimex đạt 12.377.569 m3/tấn, bằng 101% so với kế hoạch và bằng 100% so với thực hiện năm 2020. Sản lượng xuất bán quốc tế (Petrolimex Lào, Petrolimex Singapore và Petrolimex Aviation) đạt 3.241.974 m3/tấn, tăng 40% so với kế hoạch và bằng 123% so với thực hiện năm 2020. Tổng doanh thu thuần hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 169.210 tỷ đồng, bằng 125% kế hoạch và bằng 136% so với thực hiện năm 2020. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất thực hiện năm 2021 đạt 3.781 tỷ đồng bằng 113% kế hoạch và bằng 268% so với thực hiện năm 2020. Nộp ngân sách toàn Tập đoàn năm 2021 đạt 33.792 tỷ đồng.

Trong năm 2021, các đơn vị thành viên đã tổ chức triển khai thực hiện với giá trị giải ngân 1.450 tỷ đồng, đạt 70% kế hoạch. Tỷ lệ thực hiện chưa đạt kế hoạch do tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta diễn biết phức tạp, nhiều ổ dịch mới phát hiện đã bùng phát và lây lan mạnh trong cả nước với số ca mắc tăng cao, hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty đã chịu ảnh hưởng rất lớn phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên toàn bộ các công trình đang thi công dở dang, mua sắm hàng hóa thiết bị, các thủ tục về đất đai, xin phép xây dựng, xin phép phòng cháy chữa cháy để khởi công cho các công trình cũng bị ảnh hưởng. Các hạng mục sửa chữa, dù cố gắng thực hiện nhưng một số nhà thầu vẫn gặp khó khi thực hiện “3 tại chỗ”, bên cạnh đó sự chỉ đạo quyết liệt của địa phương là ưu tiên giãn cách để phòng chống dịch, ngưng toàn bộ các công trình không cấp bách trên địa bàn, nên các nhà thầu cũng xin tạm dừng thi công.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên của Petrolimex cũng đưa ra báo cáo về hoạt động sản xuất – kinh doanh năm 2021, đồng thời, đưa ra kiến nghị, đề xuất trong phương hướng kế hoạch đầu tư phát triển của từng doanh nghiệp.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu kết luận buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Petrolimex và các đơn vị thành viên, các ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng của Ủy ban, phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 của Petrolimex và các đơn vị thành viên.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, trong bối cảnh năm 2021 đầy khó khăn do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bên cạnh duy trì hoạt động ổn định, Petrolimex đã đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất, vận chuyển, cũng như an toàn cho người lao động trước dịch bệnh.

Về phương hướng kế hoạch đầu tư phát triển của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng yêu cầu Petrolimex và các đơn vị thành viên nghiêm túc bám sát chủ trương sử dụng nguồn vốn nhà nước hiệu quả và đúng quy định pháp luật, phù hợp với yêu cầu thực tiễn của từng doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất – kinh doanh. Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp luôn lắng nghe và sẵn sàng thảo luận cùng các doanh nghiệp, làm cơ sở trong công tác xây dựng chỉ tiêu kết quả sản xuất – kinh doanh, đảm bảo nguồn vốn nhà nước được sử dụng hợp lý và hiệu quả. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng giao Vụ Công nghiệp và các Vụ chức năng tiếp tục làm việc, tổng hợp kiến nghị, rà soát, và sớm trình lãnh đạo Ủy ban.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Nguyễn Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Công nghiệp phát biểu tại buổi làm việc
Ông Phạm Văn Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Công nghiệp phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Ngọc Quý – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi làm việc
Bà Vũ Thị Nhung – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Trần Ngọc Năm - Phó Tổng Giám đốc Petrolimex báo cáo tại buổi làm việc
Ông Đỗ Hữu Tạo – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Hoá dầu Petrolimex báo cáo tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Việt Dũng - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải thủy Petrolimex báo cáo tại buổi làm việc
Ông Đoàn Văn Thu - Chủ tich Hội đồng thành viên Tổng Công ty Dịch vụ xăng dầu Petrolimex phát biểu tại buổi làm việc
Bà Nguyễn Thị Hương Giang – Tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex
Ông Nguyễn Hữu Quang – Tổng giám đốc Tổng Công ty Gas Petrolimex báo cáo tại buổi làm việc
Ông Trần Thanh Long – Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex báo cáo tại buổi làm việc

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này