Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận vốn phát triển hạ tầng

21/07/2022

CMSC Sáng 21/7, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đã có buổi tiếp và làm việc cùng đoàn công tác của Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) do ông Subrata Barman – Chuyên viên cao cấp Bộ phận Cơ sở hạ tầng.

Tham gia buổi làm việc có ông Phạm Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Ủy ban).

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Subrata Barman – Chuyên viên cao cấp Bộ phận Cơ sở hạ tầng (IFC) cho biết, với tư cách là thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, IFC là một trong những tổ chức tài chính phát triển đang nỗ lực hoạt động vì sự phát triển bền vững ở các nền kinh tế đang phát triển. Tại Việt Nam, IFC từ lâu đã trở thành một trong những tổ chức phát triển quốc tế hoạt động tích cực nhất góp phần thúc đẩy phát triển bền vững thông qua các dự án tài trợ phát triển, huy động nguồn vốn từ các tổ chức tài trợ quốc tế và cung cấp dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp và Chính phủ.

Ông Subrata Barman – Chuyên viên cao cấp Bộ phận Cơ sở hạ tầng (IFC) phát biểu tại buổi làm việc

Theo ông Subrata Barman, IFC luôn coi Việt Nam là quốc gia thành viên rất quan trọng của mình, IFC sẵn sàng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực như cổ phần hóa, phát triển thị trường vốn, xếp hạng tín nhiệm quốc gia… trong thời gian tới. Trong những năm qua, IFC đã tham gia vào quá trình cổ phần hóa tại một số doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam trong đó có Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) hay Tổng công ty Bảo hiểm PVI...

Bên cạnh đó, IFC đã hỗ trợ Việt Nam nâng thứ hạng thị trường từ thị trường cận biên sang thị trường mới nổi, qua đó giúp các doanh nghiệp trong nước có thể tiếp cận nguồn vốn cạnh tranh hơn. Tại buổi làm việc, ông Subrata Barman bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật giữa IFC và các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hạ tầng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Hoan nghênh mong muốn hợp tác của IFC, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đánh giá cao IFC đã tham gia góp vốn vào một số doanh nghiệp cổ phần hóa của Việt Nam, qua đó đã tạo sự thành công trong tiến trình cổ phần hóa của Việt Nam trong thời gian qua. Chia sẻ những thông tin cơ bản, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho biết, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp là cơ quan thuộc Chính phủ; được Chính phủ giao thực hiện quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và phần vốn nhà nước đầu tư tại công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo quy định của pháp luật.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, trong số những Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Ủy ban, có các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và hạ tầng: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Viễn thông Mobifone, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cũng gợi mở những hướng hợp tác về đầu tư cơ sở hạ tầng lĩnh vực năng lượng; đồng thời, cho rằng IFC có thể hỗ trợ Việt Nam giải quyết những vấn đề của ngành năng lượng, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo như điện gió, điện mặt trời và hạ tầng truyền tải điện.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này