Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ủy ban sát cánh cùng Vietnam Airlines tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

05/10/2021

CMSC Sáng 5/10, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh đã có buổi làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam – CTCP (VNA) về Đề án tổng thể các giải pháp tháo gỡ khó khăn giai đoạn 2021 - 2025.

Đại diện VNA báo cáo giải trình bổ sung Đề án tổng thể các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho VNA giai đoạn 2021 - 2025

Tham dự buổi làm việc, về phía Ủy ban có ông Nguyễn Hồng Hiển, Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hà tầng, Tổ trưởng Tổ thẩm định Đề án và các thành viên tổ Thẩm định Đề án. Về phía VNA, có sự tham dự của Chủ tịch HĐQT Đặng Ngọc Hoà, Tổng Giám đốc Lê Hồng Hà, Thành viên HĐQT Lê Trường Giang và Tạ Mạnh Hùng cùng đại diện các ban liên quan.
Tại buổi làm việc, đại diện VNA đã báo cáo giải trình bổ sung Đề án tổng thể các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho VNA giai đoạn 2021 - 2025, nội dung Đề án được Tổng công ty xây dựng bám sát chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 67/TB-VPCP ngày 22/6/2021 và các ý kiến chỉ đạo của Ủy ban.

Báo cáo với đoàn công tác, đại diện VNA đã làm rõ hơn 40 ý kiến của Ủy ban cũng như Tổ thẩm định Đề án. Theo đó, VNA nêu những khó khăn trong thanh khoản dòng tiền do tác động kéo dài của đại dịch Covid-19 cũng như các giải pháp nội lực VNA đã thực hiện trong thời gian qua. Tương tự như các hãng hàng không trên thế giới, VNA rất cần sự hỗ trợ của Chính phủ với vai trò chủ sở hữu, cổ đông lớn nhất tại VNA để hãng có thể vượt qua đại dịch Covid-19 và sớm phục hồi phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh

Kết luận chỉ đạo buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh đánh giá cao những nỗ lực của VNA trong việc xây dựng Đề án cũng như ghi nhận sự chung sức đồng lòng của tập thể người lao động VNA cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty trong suốt giai đoạn khó khăn vừa qua. Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh nhấn mạnh, Ủy ban sẽ luôn sát cánh cùng VNA và sớm có các chỉ đạo kịp thời. 

Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, VNA cần tiếp tục nỗ lực triển khai quyết liệt các giải pháp tự thân để ứng phó khủng hoảng hiện nay. Đồng thời Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh yêu cầu VNA sớm hoàn thiện Đề án tổng thể các giải pháp tháo gỡ khó khăn giai đoạn 2021 - 2025 báo cáo Ủy ban trình Chính phủ để có các phương án hỗ trợ, tiếp sức cho ngành hàng không vượt qua khủng hoảng trong năm 2021 và tạo đà phục hồi trong các năm sau.

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này