Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vinachem cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh

23/03/2022

CMSC Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng tại buổi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) diễn ra vào chiều 23/3, tại Hà Nội.

Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Công nghiệp, Vụ Tổ chức cán bộ và Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ (Ủy ban).

Về phía Vinachem có ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Phùng Quang Hiệp - Tổng giám đốc, cùng đại diện các Ban chức năng.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinachem cho biết, năm 2021, Tập đoàn đã sản xuất và cung ứng cho thị trường 3,534 triệu tấn phân bón các loại; 3,6 triệu chiếc lốp ô tô; 2,16 triệu kWh ắc quy; gần 253.000 tấn chất giặt rửa và nhiều sản phẩm hoá chất phục vụ cho nhu cầu sản xuất và đời sống xã hội. Bên cạnh đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 716,8 triệu USD, đạt 147% so với kế hoạch năm. Trong đó tổng giá trị xuất khẩu đạt 404,2 triệu USD, tăng 34% so với năm 2020; nhập khẩu đạt 312,6 triệu USD, tăng 71% so với năm 2020.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phòng chống dịch Covid-19 cũng được Tập đoàn quan tâm chú trọng. Trên tinh thần hoàn thành mục tiêu kép, thời gian qua Lãnh đạo Tập đoàn đã có nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị triển khai và thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của các Bộ, ban, ngành, địa phương. Những biện pháp như tổ chức sản xuất “ba tại chỗ”, “một cung đường hai điểm đến”... được triển khai tại hầu hết các đơn vị trong vùng dịch. Tính đến nay, Tập đoàn có 13 doanh nghiệp bố trí làm việc “ba tại chỗ”, ước tổng chi phí thực hiện hơn 1,5 tỷ đồng/ngày khiến tăng chi phí nhưng đã giúp doanh nghiệp vừa đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động, vừa bảo đảm duy trì sản xuất liên tục, an toàn, duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa.

Ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinachem báo cáo tại buổi làm việc

Đưa ra những giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất – kinh doanh năm 2022, ông Nguyễn Phú Cường cho biết, về công tác tài chính, Vinachem sẽ tập trung, tích tụ nguồn tài chính cho các dự án trọng điểm thuộc ngành nghề kinh doanh chính của Tập đoàn. Đồng thời, Vinachem sẽ tập trung thực hiện thoái vốn và cổ phần hóa các doanh nghiệp trực thuộc theo đề án tái cơ cấu được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tạo nguồn lực tài chính tập trung cho Tập đoàn.

Trong công tác sản xuất, Vinachem sẽ tập trung tăng cường năng lực vận hành, bảo trị hệ thống thiết bị công nghệ bảo đảm sản xuất ổn đinh, phát huy tối đa công suất; tập trung nghiên cứu và áp dụng các biện pháp ổn định chất lượng sản phẩm; không ngừng hoàn thiện hệ thống sản xuất đối với các ngành hàng, bảo đảm hiệu quả sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường về chất lượng, tính năng sử dụng, phát triển các sản phẩm đặc chủng đối với từng đối tượng khách hàng với giá cả phù hợp.

Trong công tác phát triển thị trường, Tập đoàn sẽ tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại thị trường trong nước và quốc tế; đẩy mạnh sản lượng tiêu thụ có lợi thế nhất định của các sản phẩm phân bón DAP, urê, phân bón NPK, phân lân nung chảy, hóa chất cơ bản, lốp Radial, chất tẩy rửa và pin ắc quy.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng, phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng nhận định, để đạt được những kết quả tích cực trong năm 2021, Vinachem đã duy trì sự thống nhất, ổn định trong công tác quản trị, đảm bảo việc làm cho người lao động, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch, vừa duy trì sản xuất - kinh doanh.

Với những nhiệm vụ đề ra trong năm 2022, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp yêu cầu Vinachem cần thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Bên cạnh đó, Tập đoàn cần tăng cường công tác phân tích dự báo, chủ động xây dựng những giải pháp xử lý phòng ngừa rủi ro, hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất khi thị trường có nhiều diễn biến bất lợi và khó lường, nhất là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Cùng với đó, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho rằng, Vinachem cần quyết liệt triển khai nhiệm vụ, giải pháp xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành Công Thương; đồng thời, chú trọng đến công tác xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng cả những thị trường xuất khẩu khó tính nhất như thị trường châu Âu.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Vụ trưởng Vụ Công nghiệp phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Ngọc Quý - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Văn Trọng Duẩn - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Phùng Quang Hiệp - Tổng giám đốc Vinachem phát biểu tại buổi làm việc

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này