Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vinataba: Thi đua yêu nước gắn với ý thức, trách nhiệm của từng cán bộ công nhân viên

05/08/2020

CMSC Ngày 4/8, tại trụ sở Công ty thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội), Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V, giai đoạn 2015 - 2020. Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Với phương châm “Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Tổng công ty Vững mạnh toàn diện”, Vinataba đã không ngừng nỗ lực, xứng đáng là đơn vị chủ lực trong ngành thuốc lá với những thành tích nổi bật trong các phong trào thi đua, khen thưởng trong 5 năm qua.

Ông Hồ Lê Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinataba phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Hồ Lê Nghĩa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinataba cho biết: Ra đời trong sự kỳ vọng lớn của Đảng và Nhà nước về một thương hiệu lớn xứng tầm của ngành công nghiệp thuốc lá Việt Nam, 35 năm qua, Vinataba đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển ngành và rất có ý nghĩa cho nền kinh tế quốc dân. Nhận thức rõ trách nhiệm và sứ mệnh của mình, các thế hệ lãnh đạo Vinataba luôn coi “thi đua yêu nước” là một phương thức lãnh đạo, vận động, tập hợp và khích lệ cán bộ, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Và thi đua đã trở thành ý thức trách nhiệm, thành nhu cầu tự thân của mỗi người con Vinataba.

Phong trào thi đua đã mang lại cho Vinataba những đóng góp giá trị cao với 806 sáng kiến cải tiến kỹ thuật mang giá trị làm lợi 92 tỷ đồng, 85 nhiệm vụ khoa học cấp Bộ và Tổng công ty, thực hành tiết kiệm 1.072 tỷ đồng, công tác an sinh xã hội trên 100 tỷ đồng…

“Đại hội thi đua yêu nước Tổng công ty lần thứ V là một sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, diễn ra trước thềm Đại hội đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam lần thứ 3, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội thi đua đang tạo một khí thế mới, lan tỏa một tinh thần mới, đầy phấn khởi và tự hào, để chúng ta bước vào nhiệm kỳ mới với tất cả sự nhiệt huyết, quyết tâm và quyết thắng” – ông Hồ Lê Nghĩa nhấn mạnh.

Ngoài việc tập trung đầu tư vào sản xuất, Vinataba cũng đã đạt được những kết quả tích cực trong công tác thi đua khen thưởng, tiêu biểu như phong trào “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”. Qua việc thực hiện phong trào đã giúp người lao động thi đua làm việc có tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm.  Phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã được Công đoàn Tổng công ty triển khai sâu rộng, thu hút và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của người lao động trên nhiều lĩnh vực.

Hiện nay, Tổng công ty và các đơn vị trong hệ thống đang phụng dưỡng 21 mẹ Việt Nam anh hùng và 05 thương binh nặng. Trong giai đoạn 2015 - 2020, xây tặng 317 nhà tình nghĩa, 208 nhà tình thương và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội khác trẻ em khuyết tật, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, ủng hộ trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, quỹ chất độc màu da cam, ủng hộ quân, dân đảo Trường Sa, ủng hộ lực lượng cảnh sát biển và kiểm ngư Việt Nam và hỗ trợ chương trình “Nghĩa tình biên giới, biển đảo quê hương” với số tiền hơn 80 tỷ đồng.

Ông Hồ Kỳ Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Vinataba báo cáo tổng hợp các điển hình tiên tiến, bài học kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020

Báo cáo tổng hợp các điển hình tiên tiến, bài học kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020, ông Hồ Kỳ Quốc Hùng - Chủ tịch Công đoàn Vinataba cho hay: Bên cạnh việc phát động các nội dung phong phú, hình thức thi đua phù hợp, tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ và người lao động, một trong các yêu cầu tiên quyết được đưa ra trong triển khai thực hiện phong trào thi đua trong giai đoạn vừa qua là kịp thời khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt phong trào thi đua, đặc biệt chú trọng việc nhân rộng các điển hình tiên tiến một cách kịp thời, công khai và có ý nghĩa.

Tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, để phát huy hơn nữa tác động tích cực của công tác thi đua khen thưởng, đồng thời khắc phục những hạn chế, tồn tại, ông Hồ Kỳ Quốc Hùng cho biết, trong giai đoạn 2020-2025, các đơn vị cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cơ cấu tổ chức để phát triển Tổng công ty ngày càng vững mạnh.

Trong đó, tập trung phát động các phong trào thi đua hướng tới thực hiện các mục tiêu cụ thể như củng cố vị thế dẫn đầu của Tổng công ty trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuốc lá. Tăng cường công tác quản lý, sử dụng, bảo toàn và phát triển vốn. Phát triển và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực. Đẩy mạnh công tác ổn định và phát triển thị trường. Đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cho người lao động. Từ các mục tiêu thi đua nêu trên, sẽ được các đơn vị cụ thể hóa thành các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh: mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên thông qua các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, cán bộ người lao động Vinataba đã luôn đoàn kết, đổi mới, sáng tạo. Và dưới sự chỉ đạo điều hành quyết tâm cao, tìm mọi giải pháp khắc phục tốt khó khăn, vượt qua thách thức, phát huy nội lực, Tổng công ty đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong sản xuất kinh doanh, ổn định tư tưởng, đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động.

Bên cạnh đó, nhờ có đường lối, nghị quyết đúng đắn của Đảng, với sự sát sao của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty, cộng với các chương trình hành động sáng tạo, cụ thể nên các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Vinataba cơ bản đạt được kế hoạch đề ra giai đoạn 2015-2019 với mức tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân tăng 5,2%/năm. Chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 963 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 4,0%/năm. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu của Vinataba giai đoạn 2015 - 2019 bình quân đạt 16,8%/năm. Thu nhập bình quân của người lao động cũng được cải thiện đáng kể, năm 2019 tăng trưởng bình quân 14,1%/năm.

“Những con số trên cho thấy sự nỗ lực, cố gắng của tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ công nhân viên chức của toàn Tổng công ty. Tôi hoan nghênh những tấm gương, những nỗ lực và cống hiến vô cùng quý báu của những tập thể và cá nhân Vinataba được vinh danh qua các danh hiệu, phần thưởng cao quý, những điển hình hiện diện tại Đại hội ngày hôm nay” -  đồng chí Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ.

Theo đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, để công tác thi đua, khen thưởng luôn là động lực góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong thời gian tới, Vinataba cần đẩy mạnh việc tuyên truyền và vận dụng sáng tạo những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Vinataba cần tiếp tục tổ chức phát động phong trào thi đua thường xuyên với mục tiêu thiết thực, cụ thể gắn với nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, Tổng công ty cần quan tâm phát động các phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề, nhất là các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động; song song với đó là thực hiện công tác khen thưởng kịp thời, công khai, minh bạch và đúng quy định. Ngoài ra, Vinataba cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các mô hình mới, nhân tố mới, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác thi đua, khen thưởng.

Đại diện lãnh đạo Vinataba nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Các cá nhân có thành tích xuất sắc đón nhận Huân chương Lao động

Với sự đoàn kết, nổ lực phấn đấu, Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã gặt hái được danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng trong giai đoạn 2015-2019:

- 12 lượt tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ

- 21 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động các hạng

- 33 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

- 348 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ (trong đó riêng năm 2019, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã trình xét khen thưởng Huân chương Lao động hạng nhất cho 01 cá nhân; Huân chương Lao động hạng nhì cho 1 cá nhân; Huân chương Lao động hạng ba cho 3 cá nhân, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 05 cá nhân

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này