Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Báo chí là cầu nối quan trọng đem chính sách BHXH, BHYT đến với doanh nghiệp và người lao động

10/06/2020

Chiều 9/6, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 6/2020 tới hơn 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị; cùng dự có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện Trung tâm Truyền thông (BHXH Việt Nam) đã thông tin về công tác phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí những tháng đầu năm 2020. Theo đó, trong 5 tháng đầu năm 2020, đã có hơn 5.200 tin, bài phản ánh về các hoạt động của Ngành BHXH và tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN được đăng tải trên các cơ quan thông tấn, báo chí. Từ ngày 31/01 đến 15/4/2020, số tin bài trên báo chí truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, BHTN đã tăng mạnh so với thời gian trước. Trung bình một ngày là 66 tin, bài (tăng 120% so với những ngày dịch Covid-19 chưa xuất hiện ở Việt Nam). Ngày cao nhất lên tới 142 tin, bài…

Toàn cảnh Hội nghị

Đại diện BHXH Việt Nam cũng ghi nhận các cơ quan thông tấn, báo chí đã chủ động, kịp thời hỗ trợ, đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Nhiều bài viết, phóng sự truyền hình... được đầu tư công phu, bài bản, góp phần đưa chính sách đến với người dân; đồng thời nâng cao uy tín, khẳng định vị thế của BHXH Việt Nam trong công tác tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Cũng tại Hội nghị đại diện các Vụ, Ban, đơn vị thuộc BHXH Việt Nam đã thông tin chi tiết về công tác thu, phát triển đối tượng, khám chữa bệnh BHYT, hỗ trợ doanh nghiệp tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất…cho báo chí; đồng thời, giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của các phóng viên, biên tập viên về chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện năm 2020, tình trạng gia tăng số người hưởng BHXH một lần hay nguy cơ trục lợi từ việc tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất…

Ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu với báo chí, ông Đào Việt Ánh cho biết: Trong những tháng đầu năm/2020, dịch bệnh Covid-19 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đình trệ, thu hẹp đã hưởng nặng nề, khiến đời sống người dân, người lao động gặp không ít khó khăn do mất việc làm, giảm thu nhập. Trong bối cảnh đó, bám sát sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, cũng như sự phối hợp đồng bộ của các bộ, ngành, địa phương, BHXH Việt Nam đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Số lượng người tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT đều có sự gia tăng so với năm 2019; quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT được đảm bảo; phục vụ tốt hơn trong dịch bệnh… Góp phần vào trong kết quả chung đó có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước. Với hơn 5.200 tin, bài, chương trình về BHXH, BHYT trong 5 tháng đầu năm 2020 được đăng tải, các cơ quan thông tấn, báo chí đã phát huy vai trò “cầu nối” quan trọng giữa cơ quan BHXH với người dân trong tình hình dịch bệnh, thực hiện cách ly, giãn cách xã hội.

Ông Đào Việt Ánh nhấn mạnh, BHXH Việt Nam luôn coi trọng công tác phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí trong việc truyền thông về chính sách BHXH, BHYT. Nhân dịp Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo; đồng thời, mong muốn báo giới tiếp tục dành sự quan tâm, phối hợp, đồng hành cùng ngành BHXH để truyền thông về chính sách BHXH, BHYT ngày càng tốt hơn, góp phần hoàn thành các mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Anh Hiếu

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này