Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chỉ trong một ngày, cả nước có thêm 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện

24/05/2020

CMSC Theo báo cáo nhanh của cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố, chỉ sau một ngày tổ chức Lễ ra quân, cả nước đã vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 tỉnh phát triển được trên 500 người/tỉnh; đồng thời nhiều địa phương cũng phát triển được hàng ngàn người tham gia BHYT hộ gia đình.

Tại Lai Châu, tham dự Lễ ra quân còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin Truyền thông và Liên đoàn Lao động tỉnh. Sau khi lãnh đạo BHXH tỉnh phát động hưởng ứng chương trình ra quân, các đoàn cổ động, diễu hành đã di chuyển trên các tuyến phố và chia nhóm thực hiện phát tờ rơi, tài liệu và tư vấn trực tiếp cho người dân. Trong ngày đầu ra quân, toàn tỉnh đã vận động được 332 người tham gia BHXH tự nguyện.

Các cán bộ ngành BHXH tổ chức tuyên truyền lưu động

Tại Sơn La, Lễ ra quân đã tạo khí thế sôi nổi từ tỉnh cho đến các huyện, thị xã, tạo tiền đề thúc đẩy các hoạt động thông tin, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến tất cả các tầng lớp nhân dân. Theo thống kê sơ bộ, ngay sau Lễ ra quân, BHXH tỉnh đã vận động được 251 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Bắc Kạn, gần 200 CCVC và NLĐ của hai đơn vị chia thành 8 đội tuyên truyền đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền cổ động trên các trục đường chính tại thành phố và các huyện trên toàn tỉnh; đồng thời chia thành các nhóm nhỏ đến các khu dân cư, hộ kinh doanh, khu chợ… để tuyên truyền, giải thích và trực tiếp hướng dẫn các thủ tục tham gia BHXH tự nguyện cho người dân. Kết quả, ngày đầu ra quân đã tuyên truyền, vận động được gần 220 người tham gia.

Tại Hải Phòng, không chỉ diễu hành tuyên truyền lưu động bằng ô tô, xe máy có gắn các thông điệp truyền thông về BHXH, các CCVC và NLĐ của 2 đơn vị cũng trực tiếp tiếp xúc, tư vấn trực tiếp giúp người dân hiểu được rõ vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để người dân hiểu và tích cực, chủ động tham gia. Theo thống kê sơ bộ, sau một ngày triển khai, BHXH và Bưu điện TP.Hải Phòng đã vận động được 155 người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Cán bộ BHXH đi xuống các địa bàn để tuyên truyền, vận động những người lao động tự do tham gia BHXH tự nguyện

Ghi nhận tại tỉnh Hải Dương cho thấy, sau một ngày ra quân, toàn tỉnh đã vận động được 406 người tham gia BHXH tự nguyện. Để tạo nên một buổi Lễ ra quân thành công phải nhắc đến sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh, cùng sự phối hợp của các sở, ban ngành, đặc biệt là sự hỗ trợ của lực lượng CSGT trong việc tạo điều kiện đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt hành trình diễu hành của đoàn.

Tại Nghệ An, Lễ ra quân đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Do đó, tính đến 17 giờ ngày 23/5, toàn tỉnh đã tuyên truyền, tư vấn trực tiếp cho 1.200 người dân; vận động được 590 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và 498 người nộp tiền ngay sau khi được tư vấn. Kết quả này chính là động lực để BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2020, hướng tới mục tiêu “Tất cả người dân đều có lương hưu và được chăm sóc sức khỏe lúc về già”.

Trong khi đó, ghi nhận trong ngày đầu ra quân, lực lượng liên ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Cao Bằng đã vận động được trên 400 người tham gia; còn tỉnh Nam Định cũng vận động được 542 người tham gia...

Để người dân hiểu một cách sâu sắc về bản chất tốt đẹp của chính sách BHXH trong việc ổn định đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho toàn dân của Đảng và Nhà nước ta, các thông điệp truyền thông được BHXH Việt Nam xây dựng ngắn gọn, gần gũi, dễ hiểu, đó là:

- Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH.

- BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân.

- Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân.

- Cả nước chung tay thực hiện BHXH toàn dân.

- BHXH tự nguyện do cơ quan BHXH thực hiện là chế độ hưu trí ưu việt của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người tham gia.

- Tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hàng tháng và chăm sóc sức khỏe khi về già.

- Hãy tham gia BHXH ngay hôm nay, vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình. Liên hệ số hotline 1900.9068 hoặc đến đại lý thu BHXH để được tư vấn, hỗ trợ.

- Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình….

Có thể nói, nhờ kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp, với các thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân đã giúp nhiều người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; đồng thời tạo thêm niềm tin, sự yên tâm của người dân khi quyết định tham gia chính sách này.

PV

Tin liên quan

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này