Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vụ thu mua sổ BHXH ở Bình Dương: Đối tượng Ngô Thị Thúy Kiều đã bị xử phạt

09/05/2020

Lợi dụng công nhân gặp hoàn cảnh khó khăn, Ngô Thị Thúy Kiều đã lên mạng, lập trang Facebook giả mạo BHXH tỉnh Bình Dương để thu mua sổ BHXH của NLĐ bị mất việc do dịch bệnh.

Đối tượng Ngô Thị Thúy Kiều làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến hành vi mua bán sổ BHXH trên mạng

Ngày 7/5/2010, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Ngô Thị Thúy Kiều (SN 1990, hộ khẩu thường trú tỉnh Bình Định) 15 triệu đồng vì có hành vi giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác để mua bán sổ bảo hiểm xã hội (BHXH).

Trước đó, Ngô Thị Thúy Kiều đã lập tài khoản "Bảo hiểm xã hội Bình Dương" để thu, mua sổ BHXH của những người lao động đang gặp khó khăn. Ngày 9/4/2010, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã phối hợp Công an tỉnh Bình Dương thực hiện xử lý và gỡ bỏ hoàn toàn trang Facebook mạo danh BHXH tỉnh Bình Dương và các trang Facebook tổ chức thu, mua sổ BHXH khác.

Ngày 13/4/2020, lực lượng chức năng đã triệu tập Ngô Thị Thúy Kiều để làm rõ hành vi mạo danh cơ quan BHXH tỉnh Bình Dương, thực hiện việc thu mua sổ BHXH. Qua làm việc, bà Kiều đã thừa nhận hành vi sai trái của mình. 

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này