Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

EVN: Giao dịch trực tuyến tăng góp phần phòng, ngừa dịch Covid-19

08/04/2020

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì giao dịch trực tuyến cung cấp các dịch vụ điện đã giúp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) góp phần phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Giao dịch trực tuyến trên Cổng DVCQG đang là lựa chọn ngày càng được nhiều khách hàng sử dụng điện lựa chọn. Ảnh: Minh họa

Ban Kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết trong tháng 3, riêng số yêu cầu dịch vụ của khách hàng sử dụng điện qua tổng đài chăm sóc khách hàng và các kênh trực tuyến đạt hơn 688.000 yêu cầu, tăng gần 30% so với kết quả của tháng liền kề trước đó.

Cụ thể, trong tháng 3, các Tổng công ty điện lực trực thuộc EVN đã tiếp nhận tổng cộng gần 745.000 yêu cầu về các dịch vụ điện. Trong đó, 92,5% số yêu cầu được khách hàng thực hiện qua hình thức trực tuyến và qua tổng đài CSKH đạt trên hơn 688.000 yêu cầu và tăng tới 30% so với tháng 2.

Còn lại, chỉ có 7,5% số yêu cầu dịch vụ được tiếp nhận, phục vụ trực tiếp tại các phòng giao dịch điện lực.

Riêng với kênh giao dịch qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG), EVN đã đạt được những kết quả rất khích lệ. Từ khi Cổng DVCQG đưa vào hoạt động từ ngày 9/12/2019 tới đầu tháng 4/2020, có trên 23.000 hồ sơ xử lý thành công trên Cổng DVCQG, trong đó, số yêu cầu về dịch vụ điện do EVN tiếp nhận, xử lý trên Cổng đã đạt 12.700 hồ sơ, chiếm tỉ lệ hơn 50% tổng số hồ sơ xử lý trên Cổng DVCQG

Thực tế cho thấy các kênh giao dịch hiện đại của ngành Điện ngày càng được khách hàng lựa chọn sử dụng. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khách hàng đã tăng cường yêu cầu dịch vụ điện qua tổng đài chăm sóc khách hàng (CSKH), Cổng Dịch vụ công quốc gia, website/email/ứng dụng CSKH, Zalo, Facebok...

Để phục vụ tốt khách hàng trên không gian mạng, thời gian qua EVN đã không ngừng đổi mới, hiện đại hóa công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng. Từ tháng 12/2019, Tập đoàn đã cung cấp 100% dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử; đồng thời, cung cấp 12/12 dịch vụ điện trực tuyến mức độ 4 trên Cổng DVCQG.

EVN đã liên tục quảng bá, khuyến khích khách hàng yêu cầu và thực hiện giao dịch qua kênh trực tuyến. Đồng thời, chú trọng trải nghiệm của người dùng, đơn giản hoá giao diện trên website, ứng dụng CSKH, thực hiện các cải cách thủ tục hành chính... Đặc biệt, với các yêu cầu qua Cổng DVCQG, khách hàng còn có thể theo dõi tình hình, tiến độ xử lý dịch vụ, cũng như kịp thời đánh giá, góp ý chất lượng phục vụ.

EVN cho biết Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNNPC) đang là đơn vị dẫn đầu trong toàn Tập đoàn về công tác triển khai, tiếp nhận yêu cầu dịch vụ điện qua Cổng DVCQG.

Tính đến đầu tháng 4, đơn vị này đã tiếp nhận giải quyết hơn 8.000 yêu cầu dịch vụ điện qua Cổng DVCQG, chiếm tới 62% tổng hồ sơ dịch vụ của EVN và tương đương với 34% tổng số hồ sơ xử lý trên Cổng DVCQG.

Mới đây, đánh giá những nỗ lực của EVN về cải cách thủ tục hành chính và cải thiện chỉ số về tiếp cận điện năng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận: “Đây là cố gắng rất lớn, là dấu ấn mạnh mẽ của EVN trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng, hướng tới việc cung cấp dịch vụ điện mà nhân viên ngành điện không cần gặp trực tiếp khách hàng, nâng cao tính minh bạch trong các giao dịch”.

Điều này càng trở nên có ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay.

P.V (tổng hợp)

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này