Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

MobiFone giành 5 giải thưởng Kinh doanh quốc tế Stevie Awards

15/09/2020

5 sản phẩm và giải pháp công nghệ của Tổng công ty Viễn thông MobiFone vừa được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020.

Giải pháp truyền thanh thông minh với tên gọi “loa phường” kiểu mới của MobiFone đạt giải Vàng tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế 2020

Là một trong những giải thưởng uy tín nhất thế giới, Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 của Stevie Awards trở thành niềm tự hào đối với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Trong lần đầu tiên tham dự, cả 5 sản phẩm và giải pháp công nghệ của MobiFone đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác, để nhận 5 giải thưởng, trong đó có 1 giải Vàng cho giải pháp truyền thanh thông minh, 1 giải Bạc cho giải pháp MobiFone AI (chuyển đổi văn bản thành giọng nói trí tuệ nhân tạo) và 3 giải Đồng cho các giải pháp dịch vụ mAICallCentre (giải pháp tổng đài thông minh ứng dụng công nghệ Text-to-Speech), Airtime Plus (dịch vụ hỗ trợ tiêu dùng tức thì dành cho các thuê bao MobiFone trả trước qua tin nhắn) và MobiFone Go (giải pháp công nghệ kinh doanh dữ liệu theo phương thức mới).

Giải Vàng trao cho giải pháp truyền thanh thông minh - được biết đến với tên gọi quen thuộc là “loa phường” kiểu mới. Sản phẩm này hiện đã được MobiFone thí điểm ở Hà Nội, Hải Phòng, Tây Ninh, Bình Phước, Nghệ An, Phú Thọ... và gây ấn tượng đặc biệt với Ban giám khảo cuộc thi. Sản phẩm này được đánh giá là một mảnh ghép góp phần xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam, giúp tăng cường giao tiếp giữa Chính phủ và người dân. Trong đó, giải pháp phát sóng âm thanh kỹ thuật số MobiFone kết hợp hầu hết các mô hình công nghệ mới nhất thực sự mang lại lợi ích cho xã hội, có thể giúp loại bỏ những hạn chế của hệ thống phát sóng FM cũ như đầu tư cao, chi phí vận hành cao, không quản lý được thiết bị, không lên lịch phát bản tin, nhiễu sóng, chồng chéo sóng FM.

MobiFone với lợi thế là một trong ba nhà khai thác di động lớn nhất Việt Nam, sở hữu số lượng thuê bao rộng lớn, nhờ đó, có thể giúp chính phủ giao tiếp hiệu quả hai chiều với người dân, cung cấp thông tin hữu ích về lợi ích, chính sách, thiên tai, hỏa hoạn... và thu thập phản hồi từ người dân bằng cách sử dụng ứng dụng di động tích hợp của giải pháp. Giải pháp này cũng tận dụng công nghệ mới nhất như IoT, nhà thông minh, ứng dụng di động để giao tiếp hai chiều giữa chính phủ và người dân, cổng thanh toán, các dịch vụ công…, được đánh giá là một mô hình kiểu mẫu cho nhiều tổ chức, là một thành tựu đặc biệt đóng góp vào tầm nhìn xây dựng một thành phố thông minh trong tương lai ở Việt Nam.

Với giải Bạc MobiFone AI, hỗ trợ xây dựng các hệ thống tổng đài thông minh trả lời tự động, các hệ thống thông báo công cộng, trợ lý ảo báo nói, sách nói, thuyết minh phim… giúp người sử dụng có thể trực tiếp chuyển đổi văn bản thành giọng nói thông qua giao diện website được cung cấp. Đặc biệt, MobiFone AI còn cung cấp cơ chế API mở, giúp các doanh nghiệp tự kết nối phát triển giải pháp riêng biệt. Ba giải Đồng còn lại của MobiFone tại IBA Stevie Awards là: mAICallCenter, MobiFone Go, Airtime Plus.

Việc đạt được cùng lúc 5 giải thưởng quốc tế uy tín là sự ghi nhận, khẳng định năng lực công nghệ thông tin của MobiFone trong xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số của doanh nghiệp, của quốc gia. Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều khó khăn của năm 2020, khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu tới nền kinh tế Việt Nam và toàn cầu, thì việc đón nhận 5 giải thưởng Kinh doanh quốc tế Stevie Awards, cùng với sự kiện MobiFone đứng thứ 24 bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam vừa được công bố ngày 10-9-2020, thực sự là những tin vui nối tiếp tin vui, là những sự kiện truyền cảm hứng để MobiFone tiếp tục với con đường chuyển đổi số, đa dạng các sản phẩm dịch vụ, đưa những công nghệ tốt nhất của thế giới phục vụ cho đời sống người tiêu dùng Việt Nam.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này