Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Từ 8/6, MobiFone thay thế thông báo cước bản giấy bằng thông báo cước điện tử

03/06/2020

Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) cho biết, từ 8/6/2020, thuê bao của MobiFone sẽ nhận được thông báo cước điện tử thay vì bản giấy như hiện nay.

Đây là chương trình nhằm thực hiện chủ trương số hoá của Chính phủ và góp phần bảo vệ môi trường. Theo đó, các thuê bao trả sau của MobiFone có thể xem, tra cứu thông báo cước, bảng kê tổng hợp, bảng kê chi tiết điện tử thông qua các hình thức như: SMS, Email, Website, App MyMobiFone. Cụ thể:

Hình thức nhận/ tra cứu

Quy định về đăng ký

Hướng dẫn

Thông báo cước

Bảng kê tổng hợp

Bảng kê chi tiêt

Nhận qua sms

Không cần

đăng ký

 

X

 

 

Nhận qua email

Đăng ký bằng sms / tạicửa hàng

Soạn DK <địa chỉ email>gửi 9245

X

 

 

Tra cứu tại website MobiFone

Đăng ký thành viên web

https://mobifone.vn

X

X

X

Tra cứu trên ứng

dụng My MobiFone

Tải và đăng

nhập ứng dụng

Download appmbf.vn/appdl

X

X

X

Sau khi nhận được thông báo cước điện tử, khách hàng có thể tiến hành thanh toán cước bằng nhiều cách thức theo nhu cầu.

Thanh toán cước trực tuyến

App My MobiFone hoặc website mobifone.vn với giao diện thân thiện, dễ dùng, gần gũi và nhanh chóng sẽ giúp khách hàng thanh toán cước trong nháy mắt. Bạn không phải rút tiền mặt mua thẻ, không phải ra cửa hàng bán thẻ... chỉ cần ngồi tại nhà thao tác trên app/website là tiền tự động trừ trên tài khoản để thanh toán.

Thêm nữa, khi truy cập vào app/website, bạn cũng sẽ cập nhật thêm được các thông tin về gói cước cũng như các chương trình khuyến mại khác của MobiFone. Đặc biệt, khi khách hàng tiến hành thanh toán cước online, sẽ được hưởng chiết khấu 5% từ MobiFone

Thanh toán cước bằng thẻ cào

Đây được xem là cách truyền thống mà không mấy ai xa lạ. Khách hàng chỉ cần mua thẻ nạp sau đó thao tác và nhập dãy số vào như thuê bao trả trước. Sau vài phút, bạn đã hoàn thành việc thanh toán.

Tuy nhiên, cách thức này bất tiện khi bạn cần phải tốn thời gian mua các thẻ cào cùng lúc, thao tác nạp dễ bị sai sót do phải nhập dãy số dài.

Thanh toán cước tại cửa hàng giao dịch hoặc tại nhà

Thanh toán cước trực tiếp tại cửa hàng hoặc nhân viên đến thu tiền tại nhà cũng là những cách thức khá quen thuộc. Tuy nhiên, hình thức này cần phải di chuyển và gặp mặt trực tiếp thường tốn nhiều thời gian và không tiện lợi cho khách hàng.

Thêm nữa, với cách thanh toán cước này nhà mạng vẫn sẽ phải xuất hóa đơn bằng giấy cho khách hàng. Cách này khá chi tiết và rõ ràng nhưng đổi lại cũng có bất cập là tốn kém về giấy tờ, ảnh hưởng môi trường. 

Hà Anh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này