Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chi nhánh xăng dầu Sơn La sát cánh cùng lực lực tuyến đầu chống dịch Covid-19

05/09/2021

00:00/

Để đảm bảo an ninh năng lượng trong điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Phú Yên, Chi nhánh xăng dầu Sơn La đã tăng cường các biện pháp an toàn cho người lao động, cung ứng nguồn hàng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn.

Đến ngày 4/9, huyện Phù Yên tỉnh Sơn La đã phát hiện 218 ca F0 (dương tính với SARS-CoV-2) trên tổng số 219 ca F0 trong toàn tỉnh, trong đó có 31 ca phát hiện tại cộng đồng. Trước tình hình nguy cấp đó thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Sơn La, UBND huyện Phù Yên đã ban hành liên tiếp 02 Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 22/8/2021 và Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 01/9/2021 về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tưởng Chính phủ để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Phù Yên.

Chi nhánh xăng dầu Sơn La có 04 cửa hàng xăng dầu (CHXD) kinh doanh tổng hợp (KDTH) trên địa bàn huyện Phù Yên trong đó có 03 cửa hàng nằm trong vùng đỏ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg và 01 cửa hàng nằm trong vùng giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tưởng Chính phủ.

Cùng với các cửa hàng khu vực TP. Hà Nội, các cửa hàng thuộc huyện Phù Yên – tỉnh Sơn La đã được Petrolimex Hà Sơn Bình đặc biệt quan tâm và chỉ đạo Chi nhánh thực hiện nhiều biện pháp để hỗ trợ, giúp đỡ các đơn vị trong an toàn phòng chống dịch Covid -19 và đảm bảo công tác bán hàng.

Ngay từ đầu năm 2021, cùng với người lao động trong toàn Chi nhánh, mỗi CBCNV bán hàng trên địa bàn huyện Phù Yên đã được hỗ trợ 1,6 triệu đồng/người để bồi dưỡng và bổ sung các trang thiết bị chống dịch cá nhân; ngoài ra Chi nhánh đã trang bị bổ sung bằng hiện vật nước sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, nước súc miệng, thuốc nhỏ mắt, Vitamin tăng sức đề kháng… để người lao động sử dụng tại đơn vị trong quá trình làm việc; đến thời điểm huyện phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng và tăng cường các biện pháp thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, Chi nhánh đã kịp thời trang bị bổ sung kính chắn giọt bắn, khẩu trang y tế, súng phun khử khuẩn… cho các cửa hàng khu vực trong huyện; 100% người lao động đã được tiêm vắc-xin phòng chống Covid-19.

Cùng với việc triển khai công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Phù Yên, Chi nhánh đã xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác bán hàng, đáp ứng nguồn hàng cung cấp cho các phương tiện phục vụ tuyến đầu chống dịch của lực lượng Quân đội, Công an, Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, tỉnh đến chỉ đạo và nhu cầu tiêu dùng tối thiểu của người dân trên địa bàn.

Để thực hiện được mục tiêu kép “An toàn phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo công tác bán hàng” tại vùng đỏ của huyện Phù Yên, do giãn cách xã hội nên sản lượng bán ra của các CHXD giảm dưới 50% nhu cầu, tuy nhiên đối tượng cung cấp còn lại chủ yếu là lực lượng phòng chống dịch nên nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc cao, công tác đảm bảo an toàn đã được đặt lên hàng đầu, trong khi bán hàng tuyệt đối tuân thủ 5K, tăng cường phun khử khuẩn hàng hóa và khu vực bán hàng.

- Đối với các CHXD: Thực hiện phương án bán hàng 3 tại chỗ đối với lao động nam giới, có sức khỏe tốt; lao động nữ có con nhỏ, gia đình neo người do chồng trong lực lượng chống dịch của huyện được bố trí trực theo ca hoặc theo ngày.

- Đối với Cửa hàng KDTH: Do giãn cách xã hội nên nhu cầu sử dụng Gas dân dụng không giảm, đồng thời phải cung cấp Gas công nghiệp cho bếp ăn phục vụ khu cách ly và điều trị F0 của huyện… vì vậy nhân viên đưa hàng ngoài giấy thông hành được cấp phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát.

Xác định việc chống dịch sẽ còn kéo dài và khó khăn sẽ còn nhiều, Chi nhánh đã xây dựng các phương án phòng chống dịch Covid-19 và tổ chức làm việc tại Văn phòng đến các cửa hàng trực thuộc, mọi tình huống xảy ra đều có phương án ứng phó kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia của Petrolimex.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này