Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

VEC tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022

13/01/2022

Mới đây, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2022 theo hình thức trực tuyến.

Ông Nguyễn Văn Nhi – Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng giám đốc VEC cho biết, trong năm 2021, 100% CBCNV được đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định, được tham gia đầy đủ BHXH, BHYT, BHTN…

Hội nghị đại biểu Người lao động VEC 2022 được tổ chức theo quy định của Bộ luật Lao động 2019 và Nghị định 145/2020/NĐ-CP của Chính phủ, nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động; tạo điều kiện thuận lợi để người lao động được nói lên tiếng nói của mình trong việc đóng góp ý kiến xây dựng, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động. Đồng thời, thông qua thực hiện dân chủ trực tiếp tại Hội nghị để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, góp phần phòng ngừa và hạn chế tranh chấp lao động; thực hiện dân chủ trong khuôn khổ pháp luật, xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển bền vững.

Trong năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, Tổng công ty đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên, người lao động nhằm đảm bảo duy trì hoạt động ổn định của doanh nghiệp. Cũng trong năm, Tổng công ty đã phát động phong trào thi đua đặc biệt “Đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”. Qua thực tế triển khai, 07 tập thể và 56 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh đã được Tổng công ty biểu dương, khen thưởng. Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Năm 2021, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam cũng là một trong 7 tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp được tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2021; được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2021.

Bắt đầu từ ngày 27/4/2021, dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát mạnh và kéo dài đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp, trong đó có Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam. Năm 2021, lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến cao tốc VEC quản lý giảm trên 20%, dẫn đến doanh thu thu phí sụt giảm 14,4% so với năm trước… Khó khăn là vậy nhưng Tổng công ty luôn đảm bảo thực hiện thanh toán và chi trả đầy đủ tiền lương cho người lao động, với mức thu nhập bình quân toàn Tổng công ty đạt 7,9 triệu đồng/người/tháng; đảm bảo thực hiện 100% chế độ BHXH, BHYT cho người lao động; cán bộ, công nhân viên được tổ chức khám sức khỏe định kỳ theo quy định. Trong năm 2021, Cơ quan Tổng công ty đã tổ chức chuyển ngạch, nâng lương cho 57 cán bộ, công nhân viên; 100% cán bộ, công nhân viên được ký hợp đồng lao động.

Bên cạnh thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, song hành chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động VEC, năm 2021 Tổng công ty đã trích 200 triệu đồng từ Quỹ tấm lòng vàng VEC để ủng hộ nhân dân tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch Covid-19 và 240 triệu đồng hỗ trợ cho cán bộ, công nhân viên VEC gặp hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời, Tổng công ty tiếp tục duy trì các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng tại các địa phương nơi có các dự án đường cao tốc VEC đi qua.Tổ chức nơi làm việc cho cán bộ, công nhân viên, người lao động khang trang sạch sẽ, duy trì thường xuyên bữa ăn giữa ca đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đủ dinh dưỡng. Tổ chức nơi ăn, ở thoáng mát, sạch sẽ cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên làm việc trên công trường, đặc biệt tại các đơn vị vận hành khai thác đường cao tốc.

Công đoàn và Đoàn thanh niên Tổng công ty đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động phong trào thiết thực và bổ ích; tổ chức ra quân chương trình “Thanh niên tình nguyện hỗ trợ đơn vị khai thác giảm tải dịp cao điểm trong năm 2021”. Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, các chương trình về nguồn, hiến máu nhân đạo. Chào mừng kỷ niệm 17 năm Ngày thành lập Tổng công ty, Công đoàn và Đoàn thanh niên VEC phối hợp tổ chức Cuộc thi “Nét đẹp phụ nữ VEC qua ảnh”, qua đó tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường cơ hội giao lưu giữa các bạn nữ đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc…

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong năm 2022 Tổng công ty tiếp tục phấn đấu bảo đảm đủ việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động; thực hiện đầy đủ chế độ thu nộp BHXH, BHYT, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; tăng cường các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, vệ sinh môi trường nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Tổ chức các hoạt động văn-thể nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho cán bộ, công nhân viên; thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện và tăng cường giao lưu với các đơn vị trong và ngoài ngành để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác; tổ chức phong trào thi đua lao động giỏi, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất - kinh doanh…

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, ông Trương Việt Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC cho biết, năm 2022 Lãnh đạo Tổng công ty sẽ tiếp tục cố gắng triển khai chủ trương về tái cơ cấu tài chính, hiện thực hóa chủ trương này thành cơ chế, nghị định, văn bản pháp quy… nhằm hình thành hành lang pháp lý cho mọi hoạt động của Tổng công ty. Đây là nhiệm vụ xuyên suốt, sống còn, từ đó xác lập bước đi mới, bước chuyển mình mới, tạo ra những thay đổi mới cho Tổng công ty trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC Trương Việt Đông cũng đề nghị Ban Điều hành trong năm 2022 khẩn trương xây dựng cơ chế tiền lương theo cơ chế thị trường trên cơ sở làm việc với Bộ Lao động-Thương bình và Xã hội và các bộ ngành liên quan, nhằm đảm bảo xây dựng cơ chế trả lương thích đáng, phù hợp, khuyến khích người lao động hăng say làm việc, cống hiến cho Tổng công ty…

Biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động VEC năm 2022
Trong năm 2021, số tiền VEC hỗ trợ cho người lao động là đối tượng F0, F1, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người lao động thực hiện phương án làm việc “3 tại chỗ” trong dịch Covid-19 lần thứ 4 là 588,9 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 230 triệu đồng cho 80 cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ủng hộ nhân dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang 200 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19; hỗ trợ 150 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động VEC làm việc trên các tuyến cao tốc trong những ngày giãn cách xã hội… Mua tặng 2.100 ống Vitamin C với số tiền 36,9 triệu đồng để cung cấp cho các đoàn viên, người lao động đang công tác trong vùng dịch nhằm tăng sức đề kháng. Tổ chức các hoạt động chống nắng, chống nóng cho đoàn viên, người lao động Tổng công ty với giá trị 200.000 đồng/người… 

 

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này