Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

VNPT có chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam

10/05/2020

CMSC Giải thưởng Băng thông rộng & ISP tiêu biểu năm 2020 do Tập đoàn IDG và Hiệp hội Vô tuyến – Điện tử công bố mới đây đã vinh danh Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ở hạng mục Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam.

Mạng lưới hạ tầng viễn thông quy mô, hiện đại

Kết quả này được thực hiện dựa trên cuộc khảo sát “Đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng 2020” diễn ra từ ngày 01/01/2020 đến ngày 15/3/2020 với sự tham gia của hơn 5.000 khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ băng thông rộng  tại 12 tỉnh, thành phố lớn. Qua khảo sát, VNPT nhận được sự đánh giá cao nhất bởi bảo đảm các tiêu chí: "Sự ổn định của đường truyền mạng"; "tốc độ tải dữ liệu"; "tốc độ đăng dữ liệu" và "các gói dịch vụ". Giải thưởng do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam tổ chức và trao tặng.

Kết quả phản ánh đúng thực tế năng lực hạ tầng mạng lưới VNPT được tập trung đầu tư trong những năm gần đây. Hiện nay, VNPT đang kết nối trực tiếp với hơn 240 quốc gia, trong đó có các trung tâm kinh tế, tài chính đầu não của khu vực và trên thế giới thông qua cơ sở hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện đại, rộng khắp, tính ổn định cao. Đặc biệt, VNPT là đơn vị duy nhất sở hữu mạng thông tin vệ tinh tại Việt Nam với tổng dung lượng Internet quốc tế đạt trên 4.000 Gbps và sẽ tiếp tục được nâng lên trong thời gian tới. Mạng truyền dẫn liên tỉnh của VNPT vào loại lớn và mạnh nhất Việt Nam với tổng dung lượng trên 24.000 Gbps. Hệ thống cáp quang được đưa tới tận nhà thuê bao đã triển khai tại 63 tỉnh, thành phố, phủ sóng 96% số xã trên cả nước.

Luôn đảm bảo tính ổn định, bền vững

Tạo độ phủ rộng khắp, VNPT đặc biệt chú trọng đảm bảo để đường truyền luôn ổn định. Đây cũng là mấu chốt khẳng định hạ tầng mạng lưới được đầu tư bài bản, quy mô. Dựa trên những tiêu chí đó, cùng với hạ tầng mạng lưới viễn thông hiện tại, có thể khẳng định VNPT sở hữu đường truyền Internet ổn định ngay cả khi gặp sự cố đứt cáp quang biển quốc tế. Đây cũng là dấu ấn của VNPT khẳng định vị thế nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam. Minh chứng cho điều này, trong năm 2019, vào những thời điểm các tuyến cáp quang biển xảy ra sự cố, việc truy cập Internet quốc tế của các khách hàng VNPT, đặc biệt là các dịch vụ phổ dụng như Gmail, Google, Facebook hay Youtube vẫn được đảm bảo. 

Nhờ tính ổn định bền vững đó, Internet VNPT luôn được tin tưởng lựa chọn để cung cấp cho các Hội nghị tầm quốc tế. Đầu năm 2019, VNPT đã triển khai thông tin liên lạc phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên đạt kết quả tốt, tạo được thiện cảm của các đại biểu tham dự hội nghị và truyền thông quốc tế với Việt Nam, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Thông tin và Truyền thông khen thưởng. Trong quý I/2019, tổ chức Ookla đã công bố “VinaPhone là nhà mạng được người dùng Việt Nam đánh giá cao nhất về tốc độ 3G/4G” và công nhận “VNPT là nhà mạng đạt tốc độ truy cập Internet số 1 Việt Nam” vào quý 3/2019. Theo kết quả đo kiểm dịch vụ băng rộng tính đến ngày 25/11/2019, VNPT xếp hạng Nhất tại 62/63 tỉnh, thành phố.

Nâng cao năng lực công nghệ thoongn tin, khẳng định chất lượng đường truyền

Cùng với viễn thông, Internet, hạ tầng CNTT được nâng cao năng lực, đáp ứng toàn bộ yêu cầu sản xuất kinh doanh, nhất là nhu cầu ngày càng cao cấp của khối khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.  Theo đó, năng lực của hạ tầng ảo hóa được nâng lên 1,7 lần, đáp ứng yêu cầu của các dự án CNTT trọng điểm như: Cổng dịch vụ công quốc gia; Trục liên thông dữ liệu của Chính phủ; khách hàng trong các lĩnh vực chính phủ điện tử, y tế, giáo dục… Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội, VNPT đã đi đầu về đẩy mạnh các giải pháp công nghệ phục vụ làm việc và học tập từ xa, đảm bảo các hoạt động diễn ra liên tục trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cụ thể, VNPT đã luôn đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng đường truyền phục vụ các hội nghị truyền hình, trực tuyến của tổ chức, vận hành doanh nghiệp, nhu cầu thanh toán, giao dịch online.

Với khách hàng cá nhân, chỉ số tin tưởng chất lượng đường truyền Internet tăng điểm rõ rệt. Mức độ tín nhiệm thể hiện ở sự tăng trưởng đăng ký các gói cước dữ liệu đa dạng và linh hoạt của VNPT, đặc biệt là gói Home Combo. Đây là nhóm gói cước tích hợp Internet cáp quang và truyền hình MyTV theo tiêu chuẩn chất lượng mới, siêu tốc độ và hỗ trợ trải nghiệm 4K. Chỉ từ vài trăm nghìn đồng/tháng cước phí, khách hàng được cung cấp đường truyền Internet có băng thông tương ứng từ 30Mbps - 50Mbps, qua đó thoải mái thưởng thức phim, truyền hình 4K (Ultra HD) hay các dịch vụ trực tuyến như livestream, video call, video conference, game online… với tốc độ Internet vượt trội. Điều này đã giúp nhiều hộ gia đình yên tâm ở nhà thụ hưởng truyền hình theo yêu cầu, làm việc và học tập online một cách thoải mái nhất, thực hiện tốt giãn cách xã hội.

Minh chứng rõ nét nhất cho giải thưởng chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam là những con số ấn tượng. Tổng số thuê bao điện thoại của Tập đoàn năm 2019 đạt hơn 33 triệu thuê bao, trong đó thuê bao cố định đạt 2,4 triệu thuê bao. Thuê bao di động đạt 30,6 triệu thuê bao. Tổng số thuê bao Internet băng rộng phát sinh cước của Tập đoàn đạt 5,7 triệu thuê bao, tăng 9,6% so với năm 2018.

Lê Nam

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này