Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

VRG và Vietcombank ký thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện

21/05/2020

CMSC Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - CTCP (VRG) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Chủ trì lễ ký kết về phía VRG có ông Trần Ngọc Thuận - Chủ tịch Hội đồng quản trị; về phía Vietcombank, có ông Nghiêm Xuân Thành - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Trong nhiều năm qua, VRG là đơn vị giữ vai trò đầu tàu trong ngành cao su Việt Nam và có lợi thế về quy mô và sức mạnh của toàn chuỗi giá trị trong ngành. Trên nền tảng mối quan hệ truyền thống và thỏa thuận hợp tác phát triển được ký kết giữa 2 bên ngày 12/12/2013, quan hệ hai bên đã có nhiều bước phát triển. Việc ký kết lần này nhằm phát huy thế mạnh của các bên trên các lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với chiến lược giữa hai bên.

Theo nội dung hợp đồng đã ký kết, hai bên cam kết duy trì hợp tác toàn diện, lâu dài, có hiệu quả và cùng có lợi trong khuôn khổ pháp luật Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam trên các lĩnh vực sản phẩm: Sản phẩm, dịch vụ tín dụng. Sản phẩm, dịch vụ thanh toán quốc tế và tài trợ thương mại. Sản phẩm, dịch vụ liên quan tới hoạt động cổ phần hóa, thoái vốn và thị trường chứng khoán. Kết nối, bán chéo sản phẩm cho các đối tác của VRG và Vietcombank. Hợp tác đầu tư, liên doanh liên kết, phát triển nguồn nhân lực…

Vietcombank hỗ trợ thiết kế hệ thống sản phẩm chuyên biệt phù hợp với tính chất và đặc điểm hoạt động, chiến lược phát triển của VRG, hỗ trợ quản lý dòng tiền nhằm thúc đẩy luân chuyển vốn hiệu quả trong hệ thống VRG, giữa công ty mẹ với các thành viên, công ty liên doanh liên kết, giữa VRG với các đối tác; Vietcombank cam kết trực tiếp hoặc tham gia kết hợp làm tín dụng đầu mối thu xếp nguồn vốn tín dụng tài trợ các dự án như đầu tư mới, nâng cấp các dự án nâng cao năng lực sản xuất, các dự án sản xuất cao su, dự án chế biến gỗ, thủy điện, khu công nghiệp… 

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng ghi nhận sự thành công trong quan hệ hợp tác toàn diện giữa Vietcombank và VRG, tạo tiền đề giúp hai bên tiếp tục xây dựng, củng cố và phát triển hơn nữa trong thời gian tới trên cơ sở hợp tác hai bên cùng có lợi.

Thỏa thuận hợp tác này đã thể hiện rõ mối quan hệ giữa Vietcombank và VRG được phát triển lên một tầm cao mới, mở ra các cơ hội hợp tác, phát huy các lợi thế, khai thác tốt nhất tiềm năng vốn có của mỗi bên, từ đó nâng cao sức cạnh tranh và cùng phát triển cho cả hai bên.

Ông Trần Ngọc Thuận – Chủ tịch HĐQT VRG phát biểu tại lễ ký kết

Chủ tịch HĐQT VRG Trần Ngọc Thuận cho biết, buổi lễ ký kết nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện và nâng tầm mối quan hệ giữa 2 bên trong thời gian tới. Sau lễ ký kết cần cử ra một bộ phận giữa hai bên để thực hiện các nội dung ký kết đi vào thực chất, khẳng định sự hợp tác tốt hơn giữa hai bên.

Ký kết thỏa thuận nguyên tắc tài trợ vốn giữa Vietcombank Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh với Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long, Dầu Tiếng

Để cụ thể hóa việc hợp tác toàn diện giữa VRG và Vietcombank, tại buổi lễ cũng đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận tài trợ vốn giữa Vietcombank Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh và Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng và Cao su Bình Long.

Theo đó, Vietcombank Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh cam kết thu xếp nguồn vốn tín dụng tối thiểu 100 tỷ VNĐ để tài trợ vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, tài trợ dự án đối với từng đơn vị.

P.V (tổng hợp)

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này