Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đại hội thi đua yêu nước ngành dệt may Việt Nam lần V: Tuyên dương 114 tập thể, cá nhân xuất sắc

09/10/2020

CMSC Ngày 8/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội thi đua yêu nước ngành Dệt May Việt Nam lần V (2020 - 2025) và Lễ kỷ niệm 25 năm Thành lập Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) giai đoạn 1995 - 2020. Đại hội đã biểu dương, tôn vinh 14 tập thể, 15 cá nhân điển hình tiêu biểu, 85 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020 của ngành dệt may.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; đồng chí Cao Quốc Hưng - Thứ Trưởng Bộ Công Thương; đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Tiếp - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng (Văn phòng Chủ tịch nước), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hiệp hội Dệt may Việt Nam. Về phía Tập đoàn Dệt May Việt Nam có đồng chí Lê Tiến Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinatex; đồng chí Đặng Vũ Hùng - Tổng Giám đốc Vinatex; các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn, các doanh nghiệp thành viên cùng toàn thể cán bộ cơ quan Vinatex.

Đồng chí Đặng Vũ Hùng - Tổng giám đốc Vinatex phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Đặng Vũ Hùng - Tổng giám đốc Vinatex nhấn mạnh, Đại hội thi đua yêu nước lần thứ V là dấu mốc quan trọng đánh dấu những bước phát triển mới trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua của ngành dệt may. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá những kết quả đã đạt được; xác định những hạn chế, tồn tại; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong thời gian tới. Đồng thời, xác định những bài học kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay để áp dụng rộng rãi, tiếp tục làm cho phong trào thi đua ngày càng phát triển cả về chiều rộng và bề sâu; thực sự là động lực thúc đẩy việc hoàn thành xuất sẳc các nhiệm vụ, khẳng định vị thế của Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Đồng chí Cao Hữu Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Vinatex trình bày báo cáo kết quả phong trào thi đua yêu nước của Vinatex giai đoạn 2015 - 2020

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Cao Hữu Hiếu - Phó Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua: Lao động giỏi, lao động sáng tạo; Giỏi việc nước đảm việc nhà; Doanh nghiệp hội nhập và phát triển; Doanh nghiệp vì người lao động ngành dệt may đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp. Các phong trào thi đua đã tạo nên sức mạnh tổng thể để toàn ngành hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đạt mức tăng trưởng giá trị sản xuất kinh doanh bình quân đạt 5,62%, doanh thu tăng trưởng bình quân 5,65%/năm, kim ngạch xuất khẩu tăng bình quân 5,02%/năm, tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu tăng bình quân trên 6%/năm, thu nhập người lao động tăng trưởng bình quân 7%/năm.

Trong 5 năm qua, các tập thể, cá nhân của các doanh nghiệp thành viên của Vinatex được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt, Vinatex đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và được tuyên dương trong chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”. Công đoàn Dệt May Việt Nam lần thứ 2 được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, trong hai năm liên tục (2017, 2018) được công nhận là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua các Công đoàn ngành trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

Tại Đại hội lần này, có 14 tập thể và 15 cá nhân điển hình tiêu biểu, 85 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 - 2020 được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những đơn vị và gương mặt xuất sắc, đại diện cho tinh thần thi đua yêu nước yêu ngành, đã đóng góp nhiều công sức và tâm huyết cho sự phát triển vững mạnh của từng doanh nghiệp và toàn hệ thống.

Đồng chí Lê Tiến Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinatex phát biểu tại Đại hội

Theo đồng chí Lê Tiến Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinatex, để đối phó với những thách thức và khó khăn bất ngờ như Mỹ rút khỏi hiệp định TPP, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, đại dịch Covid-19, phong trào thi đua ngành dệt may thời gian tới cần tập trung vào các nội dung mới. “Những đặc điểm chủ yếu, những vấn đề đặt ra với phong trào thi đua trong giai đoạn 2020 - 2025 đó là thi đua Đổi mới - Sáng tạo, trong đó cần thực hiện Đổi mới - Sáng tạo trong mô hình quản lý, mô hình kinh doanh và công nghệ, sản phẩm; thi đua trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp, thi đua trong phát triển bền vững”, đồng chí Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp biểu dương những nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Vinatex trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. “Những kết quả trên đã khẳng định vai trò của tập thể Ban Lãnh đạo, toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động trong quá trình xây dựng và phát triển. Và thành quả đó cũng có sự đóng góp không nhỏ của các phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng”, đồng chí Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Sỹ Hùng cũng đề nghị các doanh nghiệp trong Tập đoàn tập trung vào các giải pháp về công tác thi đua. Cụ thể, cần tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và lãnh đạo chính quyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng, để người lao động tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn Tập đoàn với nội dung và hình thức phong phú hơn, thiết thực, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tránh hình thức, để nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người lao động. Chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh: Tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên cần luôn quan tâm và biểu dương, khen thưởng kịp thời những cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đơn vị, nêu cao những tấm gương người tốt việc tốt, những sáng kiến, sáng tạo, mô hình, cách làm hay, hiệu quả từ cơ sở. Lãnh đạo và đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác thi đua khen thưởng cần quan tâm hơn nữa, chú ý, phát hiện và chủ động đề nghị khen thưởng những tấm gương sáng, những điển hình xứng đáng, đặc biệt là công nhân, người lao động trực tiếp.

Lãnh đạo Tập đoàn Vinatex đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Tại Đại hội cũng diễn ra Lễ kỉ niệm 25 năm thành lập Vinatex, đánh dấu một phần tư thế kỷ hình thành và phát triển doanh nghiệp. Với vai trò đầu tàu, kể từ khi thành lập, Vinatex đã dẫn dắt toàn ngành dệt may Việt Nam tăng tốc mạnh mẽ không những về số lượng mà cả về chất lượng và quy mô, từ những doanh nghiệp chỉ có vài trăm lao động đã trở thành những doanh nghiệp lớn với hàng chục nghìn lao động, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của kinh tế - xã hội đất nước.

Lê Nam

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này