Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đảng bộ Ủy ban: Vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2019

16/01/2020

CMSC Ngày 16/1, tại Hà Nội, Đảng bộ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2020.

Tham dự Hội nghị về phía đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có các đồng chí: Phạm Quang Thao – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối; đồng chí Đinh Xuân Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức, đồng chí Nguyễn Đức Minh – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng, đồng chí Đỗ Việt Hà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận.

Về phía Ủy ban có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng bộ Ủy ban, Chủ tịch Ủy ban; đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng bộ Ủy ban, Phó Chủ tịch Ủy ban; đồng chí Nguyễn Thị Phú Hà - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng bộ Ủy ban cùng toàn thể đảng viên của Ủy ban.

Triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị

Báo cáo tổng kết công tác Đảng, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Đảng bộ Ủy ban được thành lập trên cơ sở nâng cấp Chi bộ Ủy ban; tính tới ngày trước ngày 29/11/2019, Đảng bộ Ủy ban có 78 đảng viên, sinh hoạt tại 9 Chi bộ. Sau khi Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương có các quyết định về việc chuyển giao tổ chức Đảng và đảng viên từ các Đảng bộ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) trực thuộc Đảng ủy Bộ Giao thông vận tải; Đảng bộ Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) trực thuộc Đảng ủy bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về trực thuộc; tổng số các tổ chức đảng của Đảng bộ Ủy ban là 15 đảng bộ cơ sở, 16 đảng bộ bộ phận, 13 chi bộ cơ sở, 228 chi bộ trực thuộc với 3.653 đảng viên, quy mô hoạt động rộng khắp cả nước.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Đảng bộ Ủy ban

Trong năm 2019, Đảng bộ Ủy ban đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng viên triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị theo chương trình, kế hoạch được đề ra từ đầu năm 2019, đồng thời triển khai có hiệu quả các công việc mới do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao cho Ủy ban. Mặc dù khối lượng công việc lớn, song toàn Đảng bộ Ủy ban đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị liên quan tới công tác hình thành cơ cấu tổ chức, tuyển dụng cán bộ và ban hành quy chế, quy định quản lý nội bộ; công tác hành chính, quản trị, đối ngoại; thực hiện quyền, trách nhiệm của cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước đối với 19 Tập đoàn, Tổng công ty đã tiếp nhận.

Trong công tác xây dựng Đảng, năm 2019 là năm đầu tiên kể từ khi Đảng bộ Ủy ban được thành lập nhưng với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên, Đảng bộ Ủy ban nỗ lực thực hiện công tác xây dựng Đảng, đặc biệt đã hoàn thành việc thành lập các Chi bộ và nhân sự cấp ủy các cấp và các hoạt động của Đảng bộ Ủy ban từng bước được nâng cao về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể.

Theo đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, năm 2020 là một năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng: Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 75 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Dự báo tình hình thế giới, khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Ở trong nước, chúng ta được kế thừa thành tựu của hơn 30 năm đổi mới, thế và lực của ta ngày càng lớn mạnh; tình hình chính trị, xã hội ổn định; niềm tin của nhân dân được củng cố; tuy nhiên, nền kinh tế vẫn còn những hạn chế, bất cập và tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Độ mở lớn dẫn tới các tác động tiêu cực từ bên ngoài đến kinh tế trong nước nhanh và mạnh hơn.

Bối cảnh đó đòi hỏi cấp ủy, lãnh đạo các cấp và toàn Đảng bộ Ủy ban cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa, vượt qua khó khăn, thách thức, bám sát thực tiễn, hành động quyết liệt trên các lĩnh vực, phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2020; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Ủy ban nhiệm kỳ 2020-2025, tạo tiền đề thuận lợi cho Ủy ban bước vào giai đoạn phát triển mới.

Quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm 2020

Tại Hội nghị, các đại biểu là đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo Vụ, Trung tâm, Bí thư các Chi bộ thuộc Đảng bộ Ủy ban đã trình bày tham luận đóng góp cho Đảng bộ Ủy ban trong việc hoàn thành những nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Đồng chí Đinh Xuân Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
Đồng chí Nguyễn Đức Minh – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương
Đồng chí Hồ Sỹ Hùng - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Bí thư Đảng bộ Ủy ban, Phó Chủ tịch Ủy ban
Đồng chí Đinh Thế Phúc - Vụ trưởng Vụ Năng lượng
Đồng chí Nguyễn Hồng Hiển - Vụ trưởng Vụ Công nghệ, hạ tầng
Đồng chí Trần Công Hòa - Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Thông tin

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh cho biết, cùng với sự ra đời, hình thành và phát triển của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong hơn 1 năm qua, các cấp ủy Đảng của Ủy ban cũng đã được thành lập và từng bước ổn định, phát triển, đã đạt được những thành tựu quan trọng, phát huy được tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên và tổ chức đảng trong việc tham gia lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng tại Ủy ban, bước đầu hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Ủy ban, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ sự cảm ơn và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, đồng thời khẳng định, Đảng bộ Ủy ban tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2019, hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020, nhất là việc sớm kiện toàn bộ máy tổ chức công tác đảng, ban hành đầy đủ các quy chế hoạt động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Kế hoạch đại hội đảng các cấp của Đảng bộ Ủy ban tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; toàn Đảng bộ Ủy ban sẽ luôn đoàn kết, nhất trí, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cấp ủy đảng cấp trên và các tổ chức đảng liên quan để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này