Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Bế mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

28/04/2020

Sau 6 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, hiệu quả, Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 28/4.

Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến đối với các dự án luật đã trình Quốc hội cho ý kiến tại Kỳ họp thứ 8 và trình Quốc hội xem xét thông qua tại Kỳ họp thứ 9 gồm: Dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; dự án Luật Thanh niên (sửa đổi).

Đồng thời, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến đối với các dự án dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 9 (tháng 5/2020) gồm: Dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; dự án Luật Thỏa thuận quốc tế; dự án Luật Cư trú (sửa đổi); về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 của Quốc hội; báo cáo của Chính phủ về việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019.

Bên cạnh đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc trình Quốc hội phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) và gia nhập Công ước số 105 của Tổ chức Lao động Quốc tế; cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 9 và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội và Nghị quyết của Quốc hội về miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp…

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, với tinh thần tập trung, trách nhiệm, quyết tâm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành 6 ngày làm việc cho phiên họp thứ 44, đây là phiên họp dài nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội từ đầu năm đến nay.

Các nội dung đều đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận kỹ lưỡng và xem xét thận trọng trước khi quyết định. Tổng Thư ký Quốc hội đã sớm ra thông báo Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số nội dung để các cơ quan hữu quan có căn cứ tiếp thu, hoàn chỉnh các nội dung, tài liệu trình Quốc hội tại Kỳ họp tới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan cần hết sức lưu ý, khẩn trương rà soát các nội dung đã có thông báo kết luận tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để phối hợp đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các báo cáo tờ trình.

Đồng thời, Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, với sự vào cuộc quyết kiệt, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và nhân cả nước, đến thời điểm này cuộc chiến chống dịch COVID-19 ở nước ta đã đạt những kết quả đáng tự hào, giai đoạn nguy hiểm nhất của dịch bệnh đã từng bước qua nhưng không vì thế mà chủ quan, không được lơ là để tránh tái lây nhiễm trong cộng đồng.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, cần phải tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan của dịch bệnh. Nhất là trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 sắp tới, đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt bảo vệ thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho hay, mặc dù đã qua thời gian nguy hiểm nhất nhưng Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội vẫn quyết định tổ chức kỳ họp Quốc hội thành 2 đợt, một đợt là trực tuyến, một đợt là họp tập trung nếu tình hình tốt dần lên. Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần phải tiếp tục nỗ lực, chủ động hơn nữa triển khai nhiệm vụ, giãn cách xã hội nhưng không nới lỏng công việc, gấp rút hoàn thành các công việc để trình Quốc hội tại Kỳ họp.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đã chỉ đạo các cơ quan khẩn trương tích cực, chủ động để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9 - kỳ họp đặc biệt, lần đầu tiên Quốc hội tiến hành họp trực tuyến.

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này