Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban góp sức phòng, chống dịch Covid-19

19/03/2020

CMSC Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và phát động của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, nhiều Tập đoàn, Tổng công ty đã chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 bằng những hành động thiết thực. Tổng số tiền ủng hộ tính đến ngày 21/3 là trên 20 tỷ đồng.

Với tinh thần chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN)  và các Tổng công ty trực thuộc đã ủng hộ tổng cộng số tiền 3 tỷ đồng.

Với tinh thần chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh, ngay từ đầu tháng 2/2020, EVN đã chỉ đạo các công ty điện lực, điện lực phải đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu vực có tiếp nhận điều trị, theo dõi, cách ly cho bệnh nhân và người nghi mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam cũng đã triển khai các hoạt động như: Tặng khẩu trang cho người dân; hỗ trợ phòng dịch cho khách hàng tới quầy giao dịch Điện lực. Đồng thời, EVN và các đơn vị của ngành điện cũng đã thúc đẩy, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến để hạn chế nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp, qua đó cùng cả nước “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tổng công ty Viễn thông (MobiFone) ủng hộ 3 tỷ đồng tiền mặt, góp một phần chung tay cùng Chính phủ triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, giúp đỡ những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh…

Ngay từ đầu mùa dịch Covid-19, MobiFone đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực góp phần đẩy lùi dịch bệnh như phối hợp với Cục Viễn thông và Bộ Y tế tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 đến khách hàng, hỗ trợ các trường dạy học trực tuyến với giải pháp Megameeting… Bên cạnh đó, Mobifone đã triển khai nhiều hoạt động phòng bệnh thiết thực. Ngay từ thời điểm dịch bùng phát, toàn bộ khách hàng MobiFone nhận được tin nhắn cảnh báo, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19. Từ ngày 5/2/2020, thuê bao di động MobiFone được miễn phí cước data khi truy cập vào trang thông tin điện tử của Bộ Y tế. MobiFone cũng công bố miễn phí cước gọi từ thuê bao di động MobiFone đến đường dây nóng 19009095 / 19003228 phòng chống bệnh dịch Covid-19 của Bộ Y tế.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã trao tặng một số thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19. Tổng giá trị thiết bị PVN trao tặng là 5 tỷ đồng, gồm 280.000 khẩu trang và 5.000 chai dung dịch sát khuẩn, được sản xuất từ nguyên liệu của VNPOLY và dung dịch sát khuẩn do VPI nghiên cứu. Bộ Y tế phân bổ trực tiếp: Bộ Giao thông Vận tải tiếp nhận 100.000 khẩu trang và 2.000 chai dung dịch sát khuẩn; tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận 100.000 khẩu trang và 2.000 chai dung dịch sát khuẩn; tỉnh Hưng Yên tiếp nhận 80.000 khẩu trang và 1.000 chai dung dịch sát khuẩn.

Thông qua việc tặng các thiết bị y tế, PVN mong muốn góp phần cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, các bộ ngành, địa phương từng bước kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh để sớm hồi phục lại môi trường sản xuất kinh doanh, môi trường đầu tư, môi trường hoạt động cho doanh nghiệp và duy trì đời sống kinh tế-xã hội của cả nước. Cũng trong dịp này, bên cạnh các chính sách của Tập đoàn và các đơn vị tập trung chăm lo các điều kiện về an toàn, sức khỏe, môi trường cho người lao động Dầu khí; Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã trích hơn 1 tỷ đồng từ nguồn kinh phí công đoàn hỗ trợ các Công đoàn trực thuộc mua khẩu trang phòng dịch cho toàn bộ công đoàn viên, người lao động dầu khí.

Tiếp đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã trao số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) Thành phố Hà Nội nhằm chung sức cùng chính quyền, nhân dân Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đây là hoạt động thiết thực, đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Petrolimex

Bên cạnh số tiền ủng hộ 3 tỷ đồng được trích từ chi phí kinh doanh của Công ty Mẹ, Petrolimex hiện đang phát động hơn 20.000 cán bộ công nhân viên, người lao động trong ngành ủng hộ 1 ngày lương và sẽ dành toàn bộ số tiền sau đợt phát động này để tiếp tục ủng hộ cho hoạt động y tế chống dịch. 

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân cùng “tương thân, tương ái” chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, cán bộ, công nhân viên chức Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) ủng hộ số tiền 100 triệu đồng. Trước đó, nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch Covid-19, Vinachem đã trao tặng những sản phẩm phòng, chống dịch do các đơn vị trong Tập đoàn sản xuất và một số thiết bị bao gồm 24.840 bánh xà phòng, 480 chai nước rửa tay khô và các thiết bị đo thân nhiệt, tổng giá trị quà tặng là 320 triệu đồng. Đồng thời Tập đoàn cũng vận động toàn thể cán bộ, CNVCLĐ hưởng ứng nhắn tin "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dich bệnh Covid-19".

Tiếp tục hưởng ứng phát động, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã trao ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19. Trước đó, tại Thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), Đoàn Thanh niên SCIC đã phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao tặng 3.000 khẩu trang, 120 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn nhằm hỗ trợ nhân dân xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch Covid-19.

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã trao tặng 200.000 khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh với mong muốn góp phần cùng với địa phương chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với số lượng 200.000 khẩu trang phòng chống dịch trị giá khoảng 2 tỷ đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh sử dụng số lượng khẩu trang của TKV hỗ trợ một cách hiệu quả nhất, góp phần phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19, vì sức khỏe của người dân.

Đặc biệt, các doanh nghiệp ở tuyến đầu chống dịch như Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airline), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã và đang căng mình góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến căng thẳng, hoạt động hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ giao và trách nhiệm của Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines trên cơ sở rà soát yêu cầu, nguyện vọng và làm việc với các cơ quan chức năng, đã thực hiện các chuyến bay để phục vụ nhu cầu về nước của công dân Việt Nam. Tất cả chuyến bay đều được thực hiện theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất để đảm bảo an toàn cho hành khách, người lao động và hạn chế nguy cơ lây lan dịch tới cộng đồng.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) đã ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng để góp phần chung tay với cả nước phòng, chống dịch Covid-19. Đây là tình cảm của toàn thể cán bộ công nhân viên của ACV muốn gửi gắm đến UBTƯ MTTQ Việt Nam với mong muốn cùng đồng lòng, chung tay với cả nước quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. ACV là đơn vị quản lý khai thác 21 cảng hàng không trực thuộc trên toàn lãnh thổ Việt Nam, trong đó có các cảng hàng không quốc tế - nơi tiếp đón lượng lớn kiều bào ta trở về từ các vùng dịch, ACV đã chỉ đạo các Cảng hàng không quốc tế triển khai nhiều biện pháp khẩn trương, quyết liệt nhằm phòng, chống sự phát triển, lây lan của dịch bệnh: Bố trí các khu vực cách ly tại nhà ga cho hành khách đến từ hoặc đi qua vùng dịch cần kiểm tra dịch tễ. Tại các phòng cách ly, bố trí ghế ngồi, giường và phục vụ nước uống, khẩu trang y tế và nước rửa tay sát trùng để hành khách sử dụng trong khi ngồi chờ phân loại dịch tễ; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật đặt các máy kiểm soát thân nhiệt tại các nhà ga, phun thuốc khử trùng thường xuyên tại các khu vực tiếp xúc nhiều với hành khách; duy trì nhiệt độ môi trường tại nhà ga, nơi làm việc ở mức nhiệt độ theo khuyến cáo của cơ quan y tế; phát khẩu trang miễn phí cho hành khách, cho người lao động; phát suất ăn miễn phí cho hành khách khi phải chờ đợi hoàn thành thủ tục kiểm dịch y tế tại sân bay…

Trước đó, nhằm chia sẻ với doanh nghiệp, các hãng hàng không trước khó khăn chung do dịch bệnh COVID-19, ACV quyết định giảm giá nhiều dịch vụ cho tất cả các hãng hàng không đang sử dụng dịch vụ tại 21 sân bay trực thuộc ACV. Việc miễn giảm này sẽ được áp dụng từ tháng 3 đến hết tháng 8/2020.

Những nỗ lực của ACV trong thời gian qua đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, phối hợp với các lực lượng chức năng tại các cảng hàng không quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào trở về quê hương. Những hình ảnh đẹp về hành khách được hỗ trợ nhiệt tình tại các sân bay đã làm lay động bao trái tim người Việt ở trong và ngoài nước. Điều đó đang củng cố hơn nữa niềm tin chiến thắng của nhân dân cả nước trước “giặc dịch” Covid-19.

Minh Ngọc

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này