Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh làm việc với Công ty TNHH liên doanh Vina-BAT

10/09/2019

CMSC Ngày 9/9, tại TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã làm việc với Công ty TNHH liên doanh Vina-BAT. Đây là liên doanh giữa Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) và Công ty British-American Tobacco (BAT).

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc có đại diện các Vụ: Tổ chức cán bộ, Tổng hợp, Pháp chế và Kiểm soát nội bộ, Công nghiệp, Nông nghiệp và Văn phòng Ủy ban; đại diện Lãnh đạo Vinataba và BAT.

Ông Shaun Tullidge - Giám đốc phụ trách marketing Vina-BAT

Giới thiệu những nét khái quát về BAT cũng như mối quan hệ hợp tác giữa Vinataba và BAT, ông Shaun Tullidge - Giám đốc phụ trách marketing - cho biết: Bristish American Tobacco (BAT) được thành lập năm 1902 tại Luân Đôn, nước Anh, là một thương hiệu thuốc lá có bề dày lịch sử phát triển, chiếm thị phần tại hơn 60 quốc gia. BAT có mặt từ những năm 1950 tại Việt Nam với những nhãn hiệu như 555, Dunhill, Kent, Craven A… Với những nhãn hiệu đang cung cấp cho người tiêu dùng đi kèm với chính sách đóng góp tích cực cho địa phương và cộng đồng, BAT có vị trí vững mạnh trên thị trường Việt Nam.

Từ năm 1994, BAT đã có mối quan hệ hợp tác với Vinataba thông qua việc sản xuất các nhãn hiệu của BAT tại Nhà máy Thuốc lá Thăng Long và Nhà máy Thuốc lá Sài Gòn. Năm 2001, hai bên đã thành lập Công ty liên doanh BAT - Vinataba trong đó Vinataba sở hữu 30% vốn, BAT sở hữu 70%, để sản xuất sợi thuốc lá. Đến năm 2013, Công ty liên doanh Vina - BAT liên doanh giữa Vinataba (51% vốn) và BAT (49% vốn) chính thức đi vào hoạt động, sản xuất, phân phối thuốc lá điếu trên thị trường Việt Nam. Hai công ty liên doanh ra đời đã mang lại hiệu quả cao cho các bên đối tác, đồng thời đưa mối quan hệ hợp tác giữa Vinataba và BAT bước sang một giai đoạn mới chặt chẽ, ổn định và bền vững.

Ông Shaun Tullidge cũng chia sẻ những khó khăn mà doanh nghiệp đang phải đối mặt cũng như đưa ra các kiến nghị, giải quyết hiện tượng cạnh tranh thiếu lành mạnh trên thị trường cũng như vấn đề về chính sách.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh

Chia sẻ sự vui mừng trước mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và lâu năm giữa Vinataba và BAT, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhận định, việc duy trì đồng thời thương hiệu trên thị trường, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng cũng như đóng góp cho sự phát triển của xã hội và sức khỏe cộng đồng là nhiệm vụ không dễ dàng. Chủ tịch bày tỏ sự ấn tượng trước những cách thức xử lý vấn đề chung của ngành thuốc lá của BAT tại thị trường Việt Nam, hài hòa với chủ trương chung và khuôn khổ pháp lý.

Trước những kiến nghị của doanh nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cho biết: Ủy ban sẽ phối hợp cùng các cơ quan quản lý nhà nước liên quan để ngăn chặn tình trạng thuốc lá nhập lậu, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh của thị trường. Tuy nhiên, liên doanh giữa Vinataba và BAT cần tiếp tục nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm mới, phù hợp với xu hướng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tin tưởng rằng, với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, cùng với những đóng góp tích cực cho ngân sách nhà nước và cộng đồng, những liên doanh giữa Vinataba và BAT sẽ tiếp tục khẳng định được thành công dù gặp phải những khó khăn nhất định.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này