Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh làm việc với MobiFone chi nhánh miền Nam

13/06/2022

CMSC Sáng 13/6, tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tổng công ty Viễn thông MobiFone chi nhánh miền Nam.

Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Ngọc Cảnh; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone Nguyễn Hồng Hiển; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Vụ Tổng hợp và Văn phòng Ủy ban. 

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Mobifone chi nhánh miền Nam cho biết, Tổng công ty Viễn thông MobiFone có 21 đơn vị trực thuộc, trong đó có 3 công ty kinh doanh và 1 Trung tâm mạng lưới nằm ở khu vực phía Nam gồm: Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 2, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 8, Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 9 và Trung tâm mạng lưới MobiFone miền Nam.

Về kết quả kinh doanh của các đơn vị miền Nam và địa bàn TP. Hồ Chí Minh, doanh thu phát sinh 6 tháng đầu năm ước đạt 8.057 tỷ đồng. Về một số định hướng, nội dung công tác trong 6 tháng cuối năm 2022 đối với các đơn vị miền Nam, Mobifone sẽ triển khai các chính sách theo phân vùng thị trường mới của Tổng công ty; trong đó, mỗi thị trường cụ thể sẽ có các chính sách riêng phù hợp với đặc thù cũng như mục tiêu của thị trường. Nguồn lực cho từng vùng thị trường cũng được phân bổ hợp lý.

Trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống, Mobifone chủ trương tập trung đẩy mạnh doanh thu data để bù đắp cho sự sụt giảm doanh thu các dịch vụ truyền thống thông qua gói data only, các chương trình khuyến khích nâng cấp gói, gói add on, các chương trình khuyến mại siêu sale, chuyển đổi thuê bao feature phone sang smart phone, xây dựng các gói cước data vùng để phù hợp với đặc thù địa bàn.

Trong công tác kinh doanh nội dung số, Mobifone chủ trương tiếp tục gia tăng doanh thu nội dung số (trong đó tập trung vào các nền tảng như Edu, Cloud Gaming, Y tế số....). Với địa bàn miền Nam rộng lớn, kinh tế phát triển hàng đầu của cả nước, kỳ vọng doanh thu nội dung số sẽ có tăng trưởng tốt. Đồng thời, Tổng công ty sẽ tăng cường phát triển mảng băng rộng cố định tại khu vực miền Nam.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh

Sau khi lắng nghe báo cáo và những kiến nghị, đề xuất của Mobifone, ý kiến đóng góp của các đại diện lãnh đạo Ủy ban, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các đơn vị phía Nam của Mobifone.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ sự ủng hộ trước những đề xuất, kiến nghị của Mobifone trong cơ chế tiền lương; đồng thời, giao nhiệm vụ Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh chỉ đạo Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp với Vụ Công nghệ và Hạ tầng sớm nghiên cứu, xây dựng cơ chế lương phù hợp cho Tổng công ty, đảm bảo yêu cầu phù hợp với năng suất lao động và mặt bằng lương người lao động trong ngành công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng gợi mở Mobifone tìm tòi, nghiên cứu những chiến lược phát triển mới, hiệu quả; đồng thời, phát hiện, xây dựng những sản phẩm mới trong lĩnh vực kinh doanh nội dung số cũng như công tác tổ chức, xây dựng hệ thống quản trị.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng lưu ý Mobifone trong công tác cổ phần hóa doanh nghiệp, cần tìm kiếm những đối tác, nhà đầu tư chiến lược có uy tín, năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông. Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng bày tỏ sự đồng tình trước đề xuất của Mobifone trong tìm kiếm cơ hội hợp tác với những doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban; đồng thời, gợi mở những hướng hợp tác khác, với những doanh nghiệp không thuộc lĩnh vực hạ tầng viễn thông.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Nguyễn Cảnh Toàn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Ủy ban) phát biểu tại buổi làm việc
Ông Lê Mạnh Tùng - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng (Ủy ban) phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone báo cáo tại buổi làm việc
Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh và đoàn công tác thăm quan hệ thống điều hành của MobiFone chi nhánh miền Nam
Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh trao quà cho người lao động tại MobiFone chi nhánh miền Nam
Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh và đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo MobiFone chi nhánh miền Nam

P.V

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này