Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp xúc cử tri tại Cao Bằng

23/06/2020

Ngày 23/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh và Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Cao Bằng gồm các đồng chí: Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Phùng Văn Hùng, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV tại huyện Quảng Hòa.

Các đại biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với các cử tri kết quả của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp được tổ chức 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và tập trung đã diễn ra trong 19 ngày, từ ngày 20/5 - 19/6. Đây là lần đầu tiên Quốc hội đã ứng dụng công nghệ thông tin họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ nhà Quốc hội đến 63 tỉnh, thành.

Tại kỳ họp, Quốc hội đã xem xét thông qua 10 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến về 6 dự án luật và xem xét các báo cáo quan trọng khác; giám sát tối cao về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; xem xét quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; công tác nhân sự của Quốc hội tại kỳ họp. Đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và việc triển khai các gói hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp…

Tại kỳ họp này, các ĐBQH đã truyền tải ý kiến, kiến nghị tâm huyết của cử tri của tỉnh đến Quốc hội; đóng góp nhiều ý kiến quan trọng với Quốc hội và Chính phủ xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội của đất nước cũng như trong công tác xây dựng pháp luật, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động của Quốc hội trong thời gian diễn ra kỳ họp. Các ĐBQH tỉnh đã có 10 lượt phát biểu tại hội trường và tại tổ về các nội dung quan trọng của kỳ họp. Nhiều ý kiến được Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan soạn thảo tiếp thu, chỉnh lý.

Cử tri phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, cử tri huyện Quảng Hòa kiến nghị xem xét lại việc kiểm đếm đền bù hoa màu, đất đai cho người dân xã Tiên Thành; nâng cấp, sửa chữa mặt đường để thuận lợi cho người dân đi lại. Thủy điện Tiên Thành sau khi tích trữ nước vận hành đã gây ngập úng hoa màu, đất đai, diện tích canh tác, ảnh hưởng đến sản xuất của người dân 3 xóm. Đầu tư, nâng cao tuyến đường đoạn Quốc lộ 208 rẽ vào xã Tiên Thành, đường 205 qua xã Đại Sơn, tuyến đường vành đai biên giới xã Cách Linh đã xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, phân bổ kinh phí cho các tổ, xóm để đầu tư nâng cấp, sửa chữa, mở rộng nhà văn hóa sau sáp nhập đảm bảo phù hợp với điều kiện sinh hoạt của người dân; quan tâm đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới; xem xét về giá điện; các đợt khám, chữa bệnh tình nguyện; tăng cường kiểm tra, kiểm soát hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường; việc đầu tư trang thiết bị cho các cơ quan; tăng mức phụ cấp cho những người không chuyên trách, chế độ chính sách cho người có công; chú trọng công tác đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số. Việc nhất thể hóa 2 chức danh tại các xóm vùng cao còn gặp nhiều khó khăn.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Hòa đã tiếp thu và trả lời kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện. Đoàn ĐBQH ghi nhận, giải trình, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, tổng hợp các ý kiến nghị của cử tri gửi các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. 

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng quà huyện Quảng Hòa

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Cao Bằng đã tặng quà cho huyện và ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Quảng Hòa.

Đoàn ĐBQH đã đến khảo sát tình hình thực hiện tiến độ xây dựng công trình Dự án cầu đường bộ II Tà Lùng, thị trấn Tà Lùng.

Đoàn ĐBQH khảo sát tình hình thực hiện tiến độ xây dựng công trình Dự án cầu đường bộ II Tà Lùng, thị trấn Tà Lùng (huyện Quảng Hòa)

 

Minh Ngọc (tổng hợp)

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này