Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

EVN không để thiếu điện trong mọi tình huống

11/02/2020

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sẽ tập trung nỗ lực bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm mùa khô và cả năm 2020 không để thiếu điện trong mọi tình huống.

Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 04-CT/ĐU về việc bảo đảm cấp điện mùa khô và cả năm 2020.

Theo EVN, trên cơ sở tính toán cung cầu điện năm 2020 cho thấy, nhiệm vụ bảo đảm cung ứng điện toàn quốc, đặc biệt đảm bảo cấp điện mùa khô năm 2020 sẽ gặp rất nhiều thách thức do lượng nước tích trong các hồ thủy điện đến ngày 31/12/2019 thiếu hụt 4,55 tỷ m3 nước so với mực nước dâng bình thường và dự báo bất lợi về tình hình thủy văn, thời tiết nắng nóng, khô hạn năm 2020.

Cùng với đó, hệ thống điện hầu như không có dự phòng về nguồn cấp điện, trong đó tiến độ đầu tư các dự án nguồn điện mới phần lớn đều chậm so với dự kiến, gây khó khăn rất lớn cho việc cung cấp điện; việc bảo đảm cung cấp nhiên liệu than, khí cho sản xuất điện tiềm ẩn nhiều rủi ro, khó lường.

Mặc dù còn nhiều khó khăn EVN sẽ nỗ lực không để thiếu điện trong các tháng cao điểm mùa khô và cả năm 2020. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Trước tình hình này, Ban Thường vụ Đảng ủy EVN yêu cầu các cấp uỷ, chuyên môn, đoàn thể trong Tập đoàn tập trung mọi nỗ lực đảm bảo cung ứng điện trong 6 tháng mùa khô năm 2020, không để thiếu điện trong mọi tình huống. Bảo đảm tiến độ đầu tư các dự án nguồn điện và lưới điện theo đúng tiến độ. Thực hiện nghiêm và có hiệu quả Chương trình tổng thể sử dụng điện tiết kiệm chống lãng phí, tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và tận dụng có hiệu quả cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Bảo đảm cung cấp điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị xây dựng và giao kế hoạch cung cấp điện hàng tháng để điều hành hệ thống điện an toàn và tin cậy, khai thác hiệu quả các nguồn điện, tận dụng tài nguyên nước cho phát điện kết hợp cấp nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp vùng hạ du. Chuẩn bị các phương án sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất lợi.

Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa bảo dưỡng các nhà máy nhiệt điện than, khí, bảo đảm khả dụng cao nhất cho mùa khô năm 2020. Đặc biết, các nhà máy nhiệt điện than, khí phải bảo đảm kế hoạch sản lượng mùa khô.

Chủ động trong việc cung cấp, nhập khẩu than cho phát điện, đáp ứng điện cho mùa khô và cả năm 2020.

Các Tổng công ty phát điện, các đơn vị phát điện chịu trách nhiệm trước EVN bảo đảm đủ than cho phát điện trong năm 2020, nhất là các tháng cao điểm mùa khô; Nâng cao năng lực, tính chuyên nghiệp trong công tác mua sắm, điều phối nhiên liệu than, khí kịp thời, hiệu quả.

Tập trung bảo đảm tiến độ và chất lượng xây dựng các dự án nguồn và lưới điện, các dự án tiến độ hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2020, đặc biệt là các công trình trọng điểm cấp điện cho miền Nam, Thành phố Hà Nội và các phụ tải quan trọng.

Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng năng suất lao động năm 2020 và cả giai đoạn 2016 - 2020, phấn đấu để Tập đoàn và các đơn vị có lợi nhuận.

Cùng với đó, cần đẩy mạnh thông tin, truyền thông đại chúng về các chủ trương, quy định của Đảng, Chính phủ đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; thông tin kịp thời đến người dân các quy định về xử phạt khi không thực hiện. Cung cấp thông tin miễn phí trên website về bộ tài liệu tư vấn sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả đối với từng nhóm đối tượng khách hàng cụ thể.

Hà Anh (tổng hợp)

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này