Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

EVNGENCO 2 cần tập trung đảm bảo đúng tiến độ cổ phần hóa, tái cơ cấu doanh nghiệp

04/01/2021

Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tại buổi làm việc của đoàn công tác Ủy ban với Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) diễn ra vào ngày 4/1/2021, tại Cần Thơ.

Tham gia đoàn công tác, còn có sự tham gia của Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh cùng đại diện Lãnh đạo Văn phòng, các Vụ chức năng, Trung tâm Thông tin (Ủy ban). Về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) có ông Dương Quang Thành – Chủ tịch Hội đồng Thành viên cùng các thành viên đoàn công tác.

Ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 báo cáo tình hình sản xuất - kinh doanh của Tổng công ty

Báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, ông Trương Hoàng Vũ - Tổng Giám đốc EVNGENCO 2 cho biết, trong năm 2020, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn do tình hình thủy văn không khả quan kéo dài từ cuối năm 2019 đến tháng 8 năm 2020 cùng với ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhu cầu phụ tải giảm, các tổ máy nhiệt điện dầu, nhiệt điện than được huy động phát thấp hơn sản lượng kế hoạch, EVNGENCO 2 đã tập trung, tích cực triển khai các biện pháp, giải pháp đồng bộ, thực hiện hoàn thành cơ bản nhiệm vụ trong sản xuất – kinh doanh.

Cụ thể, sản lượng điện thực hiện năm 2020 của toàn EVNGENCO 2 đạt 17.816 triệu kWh, chiếm tỷ trọng xấp xỉ 13% sản lượng điện sản xuất của EVN và chiếm 7% tổng sản lượng điện toàn hệ thống. Trong đó, khối thủy điện thực hiện được 4.205 triệu kWh, chiếm tỷ trọng 24% tổng sản lượng điện sản xuất toàn Tổng công ty; khối nhiệt điện than thực hiện được 13.042 triệu kWh, chiếm tỷ trọng 73% sản lượng điện sản xuất toàn Tổng công ty; khối nhiệt điện dầu thực hiện 569 triệu kWh.

Tổng lợi nhuận của Công ty mẹ và công ty con 100% vốn EVNGENCO 2 (trước khi phân bổ chênh lệch tỷ giá) thực hiện năm 2020 là 926 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch lợi nhuận được giao. Trong công tác cổ phần hóa, thực hiện theo Quyết định số 189/QĐ-UBQLV ngày 5/6/2019 của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp về việc phê duyệt Kế hoạch tiến độ cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2, Tổng công ty đã khẩn trương triển khai các bước cổ phần hóa theo kế hoạch. Trong quá trình triển khai thực hiện, được sự hỗ trợ của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, các Bộ ngành liên quan và EVN cùng với sự nỗ lực khẩn trương và nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền, công tác cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2 đến nay đã hoàn thành một số bước quan trọng, bao gồm công bố giá trị doanh nghiệp và phương án sử dụng lao động.

Bên cạnh đó, về phương án cổ phần hóa, EVNGENCO 2 phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn chỉnh và trình các cấp có thẩm quyền xem xét, thông qua trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cổ phần hóa. Sau thời gian làm việc, giải trình với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và các Bộ ngành liên quan để trình Thủ tướng Chính phủ, đến ngày 26/12/2020, Thủ tướng đã có Quyết định số 2229/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cổ phần hóa Công ty mẹ. Tổng công ty đang thực hiện công tác công bố thông tin doanh nghiệp cổ phần hóa theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao kết quả đạt được của EVNGENCO 2 trong năm 2020, Tổng công ty đã có sự tiến bộ rất nhiều so với giai đoạn trước, các chỉ tiêu về kinh tế, đời sống của CBCNV được đảm bảo và kinh doanh có lãi. Về công tác cổ phần hóa, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đánh giá: “Dù chịu nhiều áp lực, đối diện với nhiều khó khăn, thử thách nhưng EVNGENCO 2 đã nỗ lực rất nhiều để đáp ứng tiến độ đề ra, Tổng công ty cần tiếp tục tập trung để IPO đúng tiến độ được giao”.

Đối với kế hoạch công tác năm 2021 và giai đoạn 2021-2025, “EVNGENCO 2 cần cập nhật thường xuyên diễn biến kinh tế - xã hội của đất nước, từ đó tổ chức tốt công tác sản xuất điện; triển khai kế hoạch ngay từ đầu năm nhằm giải ngân nhanh chóng và thực hiện có hiệu quả công tác đầu tư xây dựng” - đồng chí Nguyễn Hoàng Anh nhấn mạnh.

Ông Trần Phú Thái - Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2

Phát biểu đáp từ, Chủ tịch HĐTV EVNGENCO 2 Trần Phú Thái xin tiếp thu và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đối với công tác cổ phần hóa của EVNGENCO 2 trong thời gian qua và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, quan tâm của Ủy ban đối với hoạt động của EVNGENCO 2 trong thời gian tới.

P.V

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này