Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Không ngừng nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Ủy ban

16/04/2021

CMSC Chiều 16/4, tại Hà Nội, Đảng bộ Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Hồ Sỹ Hùng – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy Ủy ban; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Ủy ban. Về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí thư Đảng ủy Khối.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Hồ Sỹ Hùng cho biết, mục tiêu của Hội nghị là đánh giá các kết quả cũng như tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong công tác của Đảng bộ từ đầu năm 2021; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhằm thực hiện tốt chương trình công tác năm 2021; kịp thời điều chỉnh các nhiệm vụ, giải pháp để phù hợp với thực tiễn công tác của Ủy ban và tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trực thuộc.

Đồng chí Hồ Sỹ Hùng – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban phát biểu khai mạc Hội nghị

“Tôi đề nghị các đồng chí tập trung trí tuệ, tích cực tham gia ý kiến với các dự thảo báo cáo công tác Quý I và nhiệm vụ Quý II/2021 của Đảng ủy Ủy ban để tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Ủy ban đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị và công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong tình hình mới” – đồng chí Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí Hồ Sỹ Hùng cũng đề nghị nội dung Hội nghị cần bám sát và cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng Ủy ban, nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Ủy ban là bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại doanh nghiệp.  

Báo cáo tại Hội nghị về dự thảo công tác Quý I, nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng hoạt động Quý II/2021, đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy Ủy ban, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ cho biết, Đảng ủy Ủy ban là Đảng ủy cấp trên cơ sở được thành lập tháng 1/2020, hiện có 13 tổ chức đảng trực thuộc, 01 đảng bộ được giao quyền cấp trên cơ sở, 02 đảng bộ cơ sở và 10 chi bộ trực thuộc với tổng số khoảng 4000 đảng viên. Trong quý I/2021, với bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, dịch Covid-19 tiếp tục lây lan rộng gây ảnh hưởng tới kinh tế thế giới và Việt Nam, Đảng ủy Ủy ban đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng Ủy ban tập trung lãnh đạo đội ngũ đảng viên, công chức, viên chức người lao động Ủy ban phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tham mưu đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy kinh tế, kiềm chế lạm phát, dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an sinh xã hội.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy Ủy ban, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ báo cáo tại Hội nghị

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Đảng ủy Ủy ban đã ban hành các văn bản chỉ đạo như chương trình công tác năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ, Đảng ủy, chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Ủy ban, chương trình công tác tuyên giáo, dân vận và các văn bản hướng dẫn liên quan. Phổ biến chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2020 – 2025 của các cơ quan kiểm tra Đảng cấp trên, hướng dẫn, định hướng các nội dung sinh hoạt chi bộ trọng tâm các đảng bộ, chi bộ trực thuộc. Trong quý I, Đảng ủy Ủy ban đã tổ chức các hội nghị để thông qua các chương trình, nhiệm vụ cụ thể triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ gồm Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Ủy ban (lần thứ 3; Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Ủy ban; Hội nghị Tổng kết công tác đảng năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Đảng ủy Ủy ban; Hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy Ủy ban đã làm việc với Đảng ủy Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam; Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Ủy ban tháng 2/2021 và tháng 3/2021.

Bên cạnh đó, Đảng ủy Ủy ban tuyên truyền đến các đảng bộ, chi bộ trực thuộc các nội dung liên quan công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các nghị quyết, chỉ thị của Bộ Chính trị, Trung ương về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới, tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể… Ngoài ra, tiếp tục đẩy mạnh triển khai Kế hoạch, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  

Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Đảng ủy Ủy ban phối hợp đầy đủ, kịp thời với Ban Cán sự Đảng Ủy ban, Lãnh đạo Ủy ban để lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan tham mưu và các đơn vị, tổ chức liên quan trong công tác trọng tâm gồm công tác quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành công thương, công tác tổ chức cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số.

Đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Việt Hà – Phó Bí Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đánh giá, với đặc thù là Đảng bộ mới thành lập, thời gian tới Đảng bộ Ủy ban sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Trong Quý I/2021, Đảng ủy Ủy ban đã tích cực, chủ động phối hợp với Ban cán sự Đảng, cấp ủy các đơn vị thực hiện linh hoạt nhiều nội dung kế hoạch, đặc biệt là việc cụ thể hóa các nghị quyết, chỉ đạo của Chính phủ. Chấp hành tốt các điều lệ, nguyên tắc, tổ chức, sinh hoạt Đảng, chủ động xây dựng các kế hoạch tuyên truyền các dịp lễ lớn, sự kiện quan trọng của đất nước và từng bước hoàn thiện các cơ quan chuyên trách, triển khai các nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, phổ biến quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII. “Đảng ủy Ủy ban đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị về bảo toàn và phát triển vốn tại doanh nghiệp, khắc phục mọi khó khăn, qua đó làm tốt công tác nêu gương và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị” – đồng chí Đỗ Việt Hà ghi nhận và biểu dương.

Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Đỗ Việt Hà đề nghị Đảng bộ Ủy ban tiếp tục quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Tăng cường công tác quản lý đảng viên trong Đảng bộ Ủy ban và tập trung cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm và các đột phá được xác định trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ Khối cũng như nghị quyết đại hội các đảng bộ trực thuộc thành các văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo.

Tại Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành đã tham gia tích cực, đóng góp ý kiến tham luận về kết quả hoạt động cũng như các khó khăn, tồn tại của Đảng bộ Ủy ban, đồng thời đề xuất một số các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện tốt chương trình công tác năm 2021, phù hợp với tình hình thực tiễn của Ủy ban.

Lê Nam

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này