Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ông Huỳnh Quang Liêm chính thức nhận nhiệm vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT

12/07/2021

00:00/

CMSC Sáng 12/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm - quyền Tổng Giám đốc giữ chức vụ Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; đồng chí Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ và Văn phòng (Ủy ban).

Trong công tác tổ chức lễ công bố, Tập đoàn VNPT áp dụng các quy định nghiêm ngặt về xét nghiệm nhanh Covid-19, giãn cách ghế ngồi và hội nghị truyền hình kết nối với đầu cầu chi nhánh của VNPT tại các tỉnh, thành phố.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT
Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Phạm Đức Long trao quyết định bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm giữ chức vụ Tổng giám đốc Tập đoàn

Theo Quyết định số 118/VNPT-HĐTV-TCNL ngày 12/7/2021 của Hội đồng Thành viên Tập đoàn VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm - Quyền Tổng Giám đốc VNPT được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn. Trước đó, ngày 8/7/2021, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã ký Quyết định số 296/QĐ-UBQLV về việc bổ nhiệm ông Huỳnh Quang Liêm - Quyền Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn VNPT, nhiệm kỳ 5 năm.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phát biểu tại lễ công bố

Phát biểu tại lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã chúc mừng tân Tổng giám đốc Huỳnh Quang Liêm và Tập đoàn VNPT đã kiện toàn nhân sự cấp cao. Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đánh giá: “Là người đi lên từ cơ sở, trải qua rất nhiều vị trí khác nhau tại VNPT, đồng chí Huỳnh Quang Liêm luôn hành động quyết liệt với tư duy đổi mới, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, nỗ lực cùng Ban Tổng giám đốc chỉ đạo, điều hành VNPT vượt qua những giai đoạn khó khăn, thử thách để hoàn thành mọi nhiệm vụ chính trị được giao, đặc biệt là đã thực hiện tái cơ cấu Tập đoàn thành công trong giai đoạn 2014-2015, tiếp tục củng cố  vị thế của VNPT - một tập đoàn kinh tế nhà nước chủ lực trong lĩnh vực viễn thông – công nghệ thông tin, khẳng định mạnh mẽ vai trò dẵn dắt của VNPT trong xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam trong những năm qua”.

Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm và sự tôi rèn qua nhiều năm, tân Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm sẽ cùng với tập thể ban lãnh đạo Tập đoàn VNPT, tạo được sự đoàn kết, qua đó, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành Tập đoàn VNPT hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao về tài chính, quản trị, cổ phần hóa doanh nghiệp, triển khai mạng 5G và đặc biệt là chuyển đổi số trong các năm tới.

Tân Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm chia sẻ, trong những năm gần đây, VNPT đã đạt được những thành tựu đáng tự hào trên con đường tái cơ cấu, cơ cấu lại và tiên phong tham gia vào các chương trình chuyển đổi số quốc gia. Tập đoàn đã có những sự thay đổi, những sự quyết tâm, nỗ lực và qua đó đã có những kết quả và thành tựu đáng kể. Trong hơn 5 năm qua, VNPT luôn là doanh nghiệp có được kết quả tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng bình quân trên 15%/năm, đảm bảo doanh thu và tăng trưởng thu nhập cho người lao động, thương hiệu VNPT được giữ vững và phát triển mạnh mẽ. Sự chuyển hướng của Tập đoàn trong cung cấp dịch vụ số cho quốc gia đã mang lại nhiều thành quả đáng kể, lan tỏa từ Trung ương, Bộ ngành đến các địa phương, đã đưa vị thế của Tập đoàn VNPT lên một bước tiến rất dài.

Trong khát vọng Việt Nam về chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo, Tập đoàn VNPT xác định cho mình sứ mạng là hạt nhân năng động nhất, sáng tạo nhất trong triển khai chuyển đổi số quốc gia. Chiến lược VNPT4.0 cũng đã định vị VNPT phải trở thành doanh nghiệp công nghệ cung cấp dịch vụ số hàng đầu ở Việt Nam, tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số. Đây là định hướng rất quan trọng để đưa VNPT trở lại vị thế dẫn đầu trong thời kỳ mới, trong không gian mới của thời đại số.

“Tôi nhận thức rõ trách nhiệm cá nhân của mình để cùng tập thể lãnh đạo, cùng với cán bộ, công nhân viên của VNPT đưa Tập đoàn phát triển mạnh mẽ và bắt nhịp với sự thay đổi nhanh chóng của xã hội. Tôi cũng nhận thức được rằng, đây là thời điểm rất quan trọng để VNPT có những bước đi hiệu quả trong việc thực hiện thành công chiến lược phát triển VNPT4.0 của mình. Đây là thời điểm chuyển mình và cũng là giai đoạn bản lề để đưa Tập đoàn thành công trong hành trình tiên phong dẫn dắt triển khai chuyển đổi số ở Việt Nam” - tân Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm nhấn mạnh.

* Một số hình ảnh tại lễ công bố:

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Phạm Đức Long tặng hoa chúc mừng tân Tổng giám đốc Huỳnh Quang Liêm
Đồng chí Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Phan Tâm – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tặng hoa chúc mừng tân Tổng giám đốc Huỳnh Quang Liêm
Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Nguyễn Cảnh Toàn công bố quyết định bổ nhiệm Thành viên HĐTV
Các đại biểu tham dự sự kiện chụp ảnh lưu niệm

Ông Huỳnh Quang Liêm sinh  năm 1970. Có trình độ chuyên môn là Kỹ sư điện tử của Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và Thạc sĩ điện tử viễn thông của Đại học New South Wales (Australia).

Công tác tại VNPT từ năm 1992, ông Huỳnh Quang Liêm đã có gần 30 năm công tác tại VNPT. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc VNPT, ông Huỳnh Quang Liêm đã trải qua nhiều vị trí quan trọng. Từ năm 2012 đến 2014, ông giữ chức Phó Giám đốc VNPT Tp.HCM. Trong các năm 2014 - 2017, ông được giao giữ chức vụ Giám đốc VNPT TP.Hồ Chí Minh và là Trưởng đại diện của VNPT tại TP.Hồ Chí Minh.

Tháng 3/2017, ông Huỳnh Quang Liêm được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT phụ trách lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số của VNPT, đây lĩnh vực phát triển mũi nhọn, quan trọng của VNPT sau tái cơ cấu. Ngày 15/3/2021, ông Huỳnh Quang Liêm đã được Hội đồng thành viên VNPT giao nhiệm vụ quyền Tổng giám đốc Tập đoàn kiêm người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này