Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Thúc đẩy hợp tác doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

08/09/2020

CMSC Sáng 8/9, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã tiếp và làm việc với ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam để thảo luận về những cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ sự vui mừng trước những thành quả hợp tác trên mọi lĩnh vực giữa 2 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc trong những năm qua. Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động hiện nay, các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động có hiệu quả tại thị trường Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Hoàn Anh khẳng định, Chính phủ, các Bộ ngành và đặc biệt là Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư, kinh doanh, hợp tác với các doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam; đồng thời, mong muốn doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm trong việc chuyển giao công nghệ và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục phát triển.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh 

Giới thiệu những nét khái quát về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cho biết, Ủy ban là cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam; được Chính phủ giao thực hiện quyền, trách nhiệm của đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ và phần vốn nhà nước đầu tư tại Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên theo quy định của pháp luật. Hiện nay, Ủy ban đang quản lý 19 Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, hoạt động trên các lĩnh vực: Năng lượng, công nghiệp, nông nghiệp và công nghệ, hạ tầng.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao sự hợp tác của các doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban như quan hệ hợp tác giữa Công ty Hyundai Engineering Co., Ltd và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) hay Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (KEXIM) đã tham gia thu xếp tín dụng xuất khẩu, đầu tư vào các dự án năng lượng tại Việt Nam từ năm 2011, với tổng giá trị ước tính khoảng 10 tỷ USD.

Người đứng đầu Ủy ban gợi mở một số hướng hợp tác trong tương lai cho doanh nghiệp 2 quốc gia ở những lĩnh vực như đầu tư vào những dự án năng lượng lớn liên quan tới an toàn, tiết kiệm năng lượng, năng lượng thông minh hay điện tái tạo. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực công nghệ và hạ tầng, doanh nghiệp Hàn Quốc có thể đầu tư hợp tác với các doanh nghiệp viễn thông do Ủy ban quản lý trong lĩnh vực chuyển đổi số, công nghệ thông tin; ngoài ra, có thể hợp tác trong việc nâng cấp hệ thống kết nối, không chỉ bao gồm kết cấu hạ tầng mà còn cả dịch vụ vận tải và logistics.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh Wan

Đại sứ Park Noh Wan cảm ơn Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã dành thời gian cho cuộc tiếp và trao đổi về những nội dung mà hai bên cùng quan tâm. Đại sứ Park Noh Wan khẳng định, sẽ nỗ lực hết sức mình trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam để góp phần đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đại sứ cho biết, Hàn Quốc đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua cũng như vai trò, vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế. Trên nền tảng hợp tác rất tốt đẹp giữa hai nước, Đại sứ Park Noh Wan bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác doanh nghiệp hai nước, đặc biệt là với những doanh nghiệp nhà nước do Ủy ban quản lý sẽ ngày càng được đẩy mạnh hơn nữa.

Chia sẻ quan điểm với Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, Đại sứ Park Noh Wan nhấn mạnh, nhờ vào nỗ lực của những doanh nghiệp như Hyundai Engineering, Tập đoàn SK hay KEXIM hợp tác cùng với PVN hay EVN, mối quan hệ ngoại giao - kinh tế - nhân dân giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trên đà phát triển toàn diện.

Đánh giá cao Việt Nam đã khống chế tốt dịch Covid-19, Đại sứ Park Noh Wan cho biết, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đang phối hợp với các doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam tìm kiếm các giải pháp để hợp tác, hỗ trợ Việt Nam giải quyết các khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này