Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Thư cảm ơn của Ngân hàng Thế giới

16/10/2019

CMSC Ngày 10/10, thay mặt Ngân hàng Thế giới (WB), ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia WB tại Việt Nam đã có thư cảm ơn Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) và Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà.

Nội dung thư viết: “Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà cùng các cán bộ của Ủy ban đã dành thời gian tiếp và làm việc cùng ông Ranjit Lamech - Giám đốc phụ trách hạ tầng, khu vực Đông Á - Thái Bình Dương, WB trong chuyến công tác tới Việt Nam từ 24-29/9/2019.

Cuộc thảo luận giữa Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Phú Hà và ông Ranjit Lamech xoay quanh những nhiệm vụ quan trọng của Ủy ban trong nhiệm vụ quản lý, giám sát công tác tái cơ cấu 19 Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước trực thuộc. Bên cạnh đó, cuộc thảo luận giữa hai bên cũng mở ra những cơ hội hợp tác trong một số lĩnh vực: 

- Quản lý hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước: xây dựng khung đánh giá và giám sát hiệu quả có thể dựa trên các chỉ số hiệu suất chính có liên quan.

- Tính hiệu quả của những dự án đầu tư đang thực hiện: xem xét một số dự án năng lượng và giao thông với mục tiêu xây dựng những khuyến nghị giúp cải thiện chất lượng thực hiện.

- Huy động đầu tư mới cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn: phương pháp đầu tư thực tế cho các dự án cơ sở hạ tầng được lựa chọn trong lĩnh vực năng lượng và giao thông. Phương pháp đầu tư cấp dự án cũng có thể được xây dựng dựa trên đánh giá rộng hơn về chiến lược tài chính, sắp xếp thể chế và tiêu chí sàng lọc dự án của các doanh nghiệp nhà nước liên quan.

Bên cạnh đó, phía WB cũng bày tỏ mong muốn được sát cánh cùng Ủy ban trong dự án xây dựng Sân bay Long Thành, bởi dự án này đặt ra những thách thức lớn về huy động nguồn vốn đầu tư và tiềm năng tham gia của khu vực tư nhân, sự phối hợp đa phương thức giữa nhiều cơ quan và hình thức quy hoạch giao thông.

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này