Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

TKV huy động khai thác các vỉa than trữ lượng dưới 200.000 tấn

17/09/2019

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) chỉ đạo các đơn vị tư vấn thiết kế phối hợp với những đơn vị trong áp dụng công nghệ để đưa các vỉa mỏng có trữ lượng dưới 200.000 tấn vào khai thác nhằm huy động tối đa, tiết kiệm tài nguyên trong khai thác than.

TKV nỗ lực đưa vào khai thác triệt để các vỉa mỏng, vỉa có điều kiện địa chất phức tạp để tiết kiệm tối đa tài nguyên

Theo đó, lãnh đạo Tập đoàn chỉ đạo các Ban Tài nguyên, kỹ thuật nghiệp vụ, các đơn vị Viện Khoa học Công nghệ mỏ, Công ty CP Tư vấn mỏ và Công nghiệp phối hợp với những đơn vị khai thác than nghiên cứu, đưa vào khai thác triệt để các vỉa mỏng, vỉa có điều kiện địa chất phức tạp.

TKV đặt mục tiêu là đưa vào khai thác những khu vực vỉa than có trữ lượng nhỏ hơn hoặc bằng 200.000 tấn trước đây không khai thác được bằng các công nghệ kỹ thuật mỏ phù hợp như có thể áp dụng loại hình cơ giới hóa hạng nhẹ, các loại máy móc thiết bị kết hợp với công nghệ truyền thống...

Đây là một nhiệm vụ khó khăn bởi trên thực tế, một số khu vực có điều kiện địa chất hết sức phức tạp, nhất là khi khai thác hầm lò ngày càng xuống sâu, các vỉa than thường bị nhiều đứt gãy, vỉa mỏng, dốc... Tuy nhiên, Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị tăng cường bằng mọi giải pháp kỹ thuật đưa vào khai thác những vỉa có trữ lượng thấp nhằm tiết kiệm tối đa tài nguyên.

Trong những năm qua, với nhiều nỗ lực trong việc huy động tài nguyên cùng việc áp dụng đa dạng các loại hình kỹ thuật công nghệ nên tỷ lệ tổn thất tài nguyên đã giảm đáng kể, tiết kiệm mỗi năm từ 5 - 8% tài nguyên.

Theo Tạp chí Năng lượng sạch

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này