Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tổ bay Vietnam Airlines đón công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán

13/02/2020

CMSC Sáng 13/2, ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV tại sân bay Nội Bài và làm việc với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nhằm đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của 2 doanh nghiệp này.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh trao đổi cùng đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines và ACV về công tác phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do virus nCoV tại sân bay Nội Bài

Tham gia đoàn công tác đi kiểm tra thực địa các khâu tổ chức phòng, chống dịch tại sân bay Nội Bài còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc của Ủy ban, lãnh đạo Vietnam Airlines và ACV. 

 
 

Theo báo cáo của lãnh đạo Vietnam Airlines và ACV, các hành khách từ các vùng dịch khi nhập cảnh hành khách xuất cảnh đều được theo dõi bằng máy đo thân nhiệt 24/24 giờ ngay tại sân bay. Khi phát hiện trường hợp sốt, thân nhiệt bất thường, sẽ được đưa đến phòng cách ly và theo dõi. Sân bay đã dựng các bảng khuyến cáo về dịch bệnh bằng 3 ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, cũng như bố trí cán bộ trực đường dây nóng để hướng dẫn khi hành khách cần giải đáp hướng dẫn. Sân bay cũng đã xây dựng kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống, tiến hành tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách, tàu bay có khách bị nhiễm virus nCoV; yêu cầu các nhân viên đeo khẩu trang và nhắc nhở các hành khách dùng khẩu trang trong khu vực sân bay và trên máy bay.

 
Cán bộ, công nhân viên của Vietnam Airlines và ACV luôn chấp hành nghiêm túc yêu cầu đeo khẩu trang

Sau khi thực địa công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh và đoàn công tác đã nghe báo cáo đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines và ACV.

Toàn cảnh buổi làm việc
Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines báo cáo về đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines
Ông Lại Xuân Thanh - Chủ tịch Hội đồng thành viên ACV báo cáo về đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của ACV

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã yêu cầu Vietnam Airlines và ACV tập trung triển khai các nội dung nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Theo đó, hai Tổng công ty cần nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines và ACV cần thực hiện các giải pháp tiết kiệm, cắt giảm chi phí, triển khai các phương án khai thác hợp lý giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận. Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cũng yêu cầu Vietnam Airlines và ACV đảm bảo việc lưu thông hành khách tới các thị trường không bị ảnh hưởng và nghiên cứu xây dựng các kịch bản kinh doanh, thị trường mới trên cơ sở diễn biến cập nhật của dịch bệnh và biến động của thị trường hàng không.

Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Tổ bay Vietnam Airlines đã thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán và đón công dân Việt Nam trở về. Đại diện Vietnam Airlines và đại diện Đoàn bay đã lên nhận bằng khen.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này