Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chuẩn bị nội dung báo cáo Thủ tướng Chính phủ về phương án xử lý một số dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả

23/06/2020

CMSC Chiều 23/6, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã tổ chức họp Tổ giúp việc Ban chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp kém hiệu quả ngành công thương dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng.

Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các thành viên Tổ giúp việc.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh cuộc họp nhằm tổng hợp ý kiến, thống nhất những thông tin, nội dung quan trọng, đồng thời đề xuất phương hướng, giải pháp về 12 dự án và doanh nghiệp kém hiệu quả ngành công thương báo cáo trình lên Thủ tưởng Chính phủ tại buổi làm việc của Thủ tướng cùng Ban chỉ đạo sẽ diễn ra sắp tới.

Báo cáo tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Thu Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Ủy ban) cho biết, trên cơ sở phiên họp chuyên đề của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng Ban chỉ đạo diễn ra vào ngày 5/6, Ban chỉ đã thống nhất phân loại các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thành 3 nhóm.

Bà Nguyễn Thị Thu Bình - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Ủy ban) báo cáo tại cuộc họp

Trong đó, Nhóm 1 là các dự án phục hồi có lãi; Nhóm 2 là các dự án có thể tái cấu trúc, đang trong giai đoạn quyết toán vốn đầu tư hoặc chuẩn bị hoàn thành nghiệm thu để quyết toán; đang xây dựng phương án tái cấu trúc theo phương án ưu tiên tại Quyết định số 1468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; những dự án có thể phục hồi nhưng cần điều kiện hỗ trợ về chính sách thuế, tài chính… để giải quyết các khó khăn, vướng mắc; Nhóm 3 là các dự án không thể tái cơ cấu để phục hồi, phải kiên quyết cho phá sản, giải thể, bán dự án để giảm bớt thiệt hại.

Thành viên Tổ giúp việc, đại diện các Bộ, ngành và doanh nghiệp liên quan tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Cuộc họp cũng đã nghe ý kiến của các thành viên Tổ giúp việc, đại diện các Bộ, ngành, doanh nghiệp liên quan. Theo đó, ý kiến của các đại biểu tham dự đã đề xuất những yếu tố kỹ thuật, xây dựng báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ trong buổi làm việc sắp tới. Bên cạnh thông tin, tiến độ xử lý, phương hướng tháo gỡ khó khăn cho các dự án và doanh nghiệp kém hiệu quả ngành công thương, các đại biểu cũng kiến nghị đưa vào báo cáo nội dung liên quan tới nhiệm vụ và kết quả làm việc của Ủy ban, các Bộ, ngành liên quan trong quá trình xử lý, tháo gỡ khó khăn của các dự án.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này