Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xây dựng kịch bản phòng, chống dịch Covid-19

19/03/2020

CMSC Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã xây dựng phương án phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu không có cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhiễm dịch, bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Công chức, viên chức, người lao động Ủy ban thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt trước khi vào làm việc. Ảnh: Nhật Quang

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, trong thời gian qua, Ủy ban đã nghiêm túc triển khai các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 như: Tăng cường tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hiểu và nắm vững kiến thức về phòng, chống dịch. Đồng thời triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng tại Công căn số 79-CV/TW ngày 30/01/2020; chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 và Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 23/01/2020; các chỉ đạo của Bộ Y tế và các quy định pháp luật có liên quan.

Để công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục thực hiện hiệu quả, tránh bị động, bất ngờ, 3 tình huống được xây dựng trong phương án phòng, chống dịch Covid-19 của Ủy ban gồm: Chưa có người mắc dịch; nghi ngờ có trường hợp cán bộ công chức, viên chức, người lao động mắc dịch và tình huống xấu nhất là khi có người mắc dịch.

Theo đó, đối với mỗi tình huống cụ thể, Ủy ban đều xây dựng kịch bản hành động cho mỗi công chức, viên chức, người lao động ứng phó.

Thời gian qua, Ủy ban đã kịp thời phổ biến thông tin, tăng cường các kênh truyền thông về dịch bệnh tới từng công chức, viên chức, người lao động.

Ủy ban đã chủ động thực hiện đồng thời nhiều biện pháp như: Trang bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, vật tư y tế, đo thân nhiệt cho các công chức, viên chức, người lao động và khách tới làm việc; thực hiện phun khử khuẩn tại nơi làm việc 2 tuần/lần; vệ sinh sát trùng phòng làm việc hàng ngày...

Các đơn vị trực thuộc Ủy ban cũng đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn vị; cũng như các phương án chủ động ứng phó trong thời gian tới, xây dựng kịch bản và có giải pháp để đáp ứng vận hành trong tình huống xấu nhất.

Cụ thể, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý công việc qua môi trường mạng; chuẩn bị hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo duy trì hoạt động trong mọi trường hợp.

Trước những diễn biến nhanh và phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo Ủy ban yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, bị động; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch và thực hiện đầy đủ khuyến cáo trong phòng, chống dịch do Bộ Y tế đưa ra.

Ủy ban yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ báo cáo hàng tuần và báo cáo kịp thời Văn phòng Ủy ban khi có vấn đề phát sinh.

Lãnh đạo Ủy ban yêu cầu cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông tới từng công chức, viên chức, người lao động về phòng, chống dịch bệnh. Công chức, viên chức, người lao động Ủy ban tránh tiếp cận các nguồn thông tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang trong cơ quan, đơn vị và cộng đồng.

Minh Ngọc

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này