Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đánh giá cao tiềm năng hợp tác của Energy Absolute Public

02-08-2019

CMSC Ngày 31/7, đoàn công tác của Công ty Energy Absolute Public do Tổng giám đốc Somphote Ahunai dẫn đầu đã tới chào xã giao Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Hoàng Anh và làm việc với Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng.

Cùng tham gia tiếp đoàn công tác của Công ty Energy Absolute Public, có đại diện Vụ Năng lượng và Văn phòng Ủy ban.

Giới thiệu những nét khái quát, Tổng giám đốc Somphote Ahunai cho biết, Suntech Palm Oil, tiền thân của Energy Absolute, bắt đầu sản xuất dầu diesel sinh học vào năm 2006. Công ty đổi tên thành Energy Absolute vào năm 2008 và niêm yết trên sàn chứng khoán năm 2013. Đến nay, công ty này đã mở rộng sang lĩnh vực năng lượng tái tạo và tích trữ năng lượng điện. Energy Absolute đã và đang triển khai nhiều dự án tích trữ năng lượng tái tạo ở các nước châu Á.

Energy Absolute Public bày tỏ mong muốn được tham gia hợp tác tại một số dự án của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Bên cạnh đó, Energy Absolute Public cũng muốn tham gia vào lĩnh vực năng lượng tái tạo cũng như triển khai công nghệ tích trữ năng lượng điện ở Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh

Hoan nghênh mong muốn hợp tác của Energy Absolute Public, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhận định, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan được thể hiện rõ nét thông qua những hoạt động hợp tác - đầu tư của doanh nghiệp hai nước. Chủ tịch tin tưởng, với những nét tương đồng về văn hóa và gần gũi về địa lý, sự hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước có thể đạt được những kết quả tốt đẹp.

Chủ tịch cho rằng, với năng lực và công nghệ của Energy Absolute Public, đề xuất của phía bạn phù hợp với xu hướng sản xuất năng lượng tái tạo cũng như giải pháp tích trữ năng lượng điện ở Việt Nam.

Đoàn công tác của Công ty Energy Absolute Public chụp ảnh lưu niệm với Đoàn Ủy ban

Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, ông Somphote Ahunai chia sẻ về một số hoạt động sản xuất, kinh doanh của Energy Absolute Public. Theo đó, năm 2016,công ty đã triển khai hoạt động nhà máy nghiên cứu và sản xuất công nghệ tích trữ năng lượng điện tại Đài Loan (Trung Quốc). Sản phẩm của nhà máy này là pin cho xe điện, tàu cao tốc và trạm sạc pin xe điện.

Ông Somphote Ahunai - Tổng giám đốc Công ty Energy Absolute Public

Ông Somphote Ahunai cho biết, Energy Absolute Public đang triển khai thí điểm công nghệ sản xuất năng lượng mặt trời và tích trữ điện tại Côn Đảo, phục vụ nhu cầu của người dân.

Ông Đinh Thế Phúc - Vụ trưởng Vụ Năng lượng của Ủy ban
Ông Lê Long - Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng của Ủy ban

Ông Đinh Thế Phúc - Vụ trưởng và ông Lê Long - Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng của Ủy ban đã tham gia thảo luận với ông Somphote Ahunai và các thành viên đoàn về nhu cầu điện năng của Việt Nam, tích trữ năng lượng điện cũng như những vấn đề liên quan tới tài chính, kêu gọi vốn đầu tư trong trường hợp Energy Absolute Public muốn tham gia vào các dự án năng lượng của Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng bày tỏ sự quan tâm tới những kế hoạch cụ thể khi Energy Absolute Public tiếp cận thị trường năng lượng tại Việt Nam. Chia sẻ trách nhiệm và phạm vi quản lý của Ủy ban đối với những doanh nghiệp trực thuộc hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng đánh giá cao tiềm năng hợp tác với Energy Absolute Public.


Nhật Quang

Tag: cmsc , chủ tịch nguyễn hoàng anh , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , phó chủ tịch hồ sỹ hùng , ủy ban , energy absolute public

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này