Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh làm việc tại Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên

31-08-2019

CMSC Ngày 29/8, tại Thái Nguyên, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) do Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên (TISCO).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Vụ Tổng hợp, Vụ Pháp chế và Kiểm soát nội bộ và lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Ông Hoàng Ngọc Diệp – Tổng giám đốc Công ty cổ phần gang thép Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Ngọc Diệp - Tổng giám đốc TISCO đã báo cáo về tình hình sản xuất, kinh doanh và triển khai Dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2 trong 5 năm (2014-2018) và 6 tháng đầu năm 2019. Theo ông Hoàng Ngọc Diệp, thương hiệu thép TISCO luôn được người tiêu dùng tin tưởng; kết quả tiêu thụ sản phẩm của TISCO tăng trưởng dần qua các năm, đặc biệt từ năm 2015 khi TISCO chuyển đổi mô hình phân phối. 

Từ năm 2015, tình hình sản xuất của Công ty đã đạt được những kết quả tích cực nhờ nỗ lực triển khai các giải pháp toàn diện từ việc tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, tinh gọn bộ máy, tăng cường công tác quản trị. Sản xuất và tiêu thụ sản phẩm có dấu hiệu tăng trưởng, hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Tuy nhiên, do tình hình cạnh tranh trên thị trường thép trong nước ngày càng gay gắt, giá nguyên liệu, vật tư ngày càng tăng cao, đặc biệt là ảnh hưởng lớn từ những vướng mắc chưa giải quyết được ở Dự án, nên tình hình sản xuất, kinh doanh của TISCO từ năm 2017 và nửa đầu năm 2018 có dấu hiệu giảm sút.

6 tháng đầu năm 2019, kết quả sản xuất, kinh doanh cho thấy những dấu hiệu khả quan khi sản phẩm thép hình tiêu thụ tốt, đạt 74,2% so với kế hoạch năm, tăng trưởng 61,4% so với cùng kỳ năm 2018. Bên cạnh đó, tiêu thụ sản phẩm dự án và thép SAE gặp khó khăn do chịu sự cạnh tranh khốc liệt và giá bán từ sản phẩm nhập khẩu.

Ông Nghiêm Xuân Đa – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Thép Việt Nam

Trình bày các giải pháp nhằm giúp TISCO vượt qua khó khăn, ông Nghiêm Xuân Đa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSteel) cho biết: Tổng công ty đã chỉ đạo tăng cường công tác quản trị, quản lý chi phí, rà soát lại các chỉ tiêu kỹ thuật, định mức tiêu hao ở nhà máy. Bên cạnh đó, TISCO đã thực hiện công tác sắp xếp tinh gọn bộ máy quản lý và lao động; tập trung đầu tư phát triển bộ phận nghiên cứu thị trường, đa dạng hóa sản phẩm. Lãnh đạo của VNSteel và TISCO chủ động làm việc với các ngân hàng để huy động vốn đầu tư phát triển, làm việc với các cơ quan liên quan tái cơ cấu vốn cho Dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2.

Ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước

Ông Nguyễn Đức Chi - Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC cho biết: Từ khi tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu của VNSteel, ban lãnh đạo của SCIC luôn ý thức được trách nhiệm lớn, nỗ lực tìm cách giúp TISCO vượt qua khó khăn. Ban lãnh đạo SCIC đã có nhiều buổi làm việc cùng đại diện của VNSteel và TISCO, nắm bắt thông tin và đánh giá thực trạng những vấn đề đang tồn đọng. Giải pháp thoái vốn sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được nguồn đầu tư, thay đổi phương thức quản trị, ra quyết định, từ đó mới có thể giải quyết những vấn đề tồn đọng tại Dự án gang thép Thái Nguyên giai đoạn 2.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu sau cuộc thảo luận cùng đại diện các Vụ chức năng của Ủy ban và lãnh đạo SCIC, VNSteel và TISCO về phương án tái cơ cấu, thoái vốn, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đánh giá TISCO là doanh nghiệp có bề dày lịch sử trên 55 năm xây dựng và phát triển, đóng vai trò lớn trong ngành công nghiệp gang thép Việt Nam; đồng thời, ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo TISCO trong việc duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phấm và ổn định đời sống cho cán bộ công nhân viên.

Người đứng đầu Ủy ban giao các Vụ chức năng, phối hợp với SCIC, VNSteel và TISCO hoàn thiện báo cáo đề xuất, tính toán những phương án tái cơ cấu, trình lên các cơ quan liên quan.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh và đoàn công tác thăm dây chuyền sản xuất

Sau buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cùng đoàn công tác đã thăm dây chuyền sản xuất của TISCO.


Nhật Quang

Tag: cmsc , chủ tịch nguyễn hoàng anh , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban , công ty cổ phần gang thép thái nguyên , tisco , dự án gang thép thái nguyên giai đoạn 2

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này