Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh làm việc với Tập đoàn Sojitz

27-08-2019

CMSC Sáng 27/8, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tadahiro Kinoshita - Tổng giám đốc Sojitz Việt Nam.

Toàn cảnh buổi làm việc

Giới thiệu những nét khái quát, ông Tadahiro Kinoshita cho biết, Sojitz là tập đoàn đa ngành hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, hóa chất, thực phẩm, hạ tầng khu công nghiệp. Tập đoàn này cũng là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Ông Tadahiro Kinoshita - Giám đốc điều hành Tập đoàn Sojitz

Tập đoàn Sojitz có lịch sử hợp tác nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất dăm gỗ xuất khẩu tại Việt Nam. Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Sojitz đã thành lập 4 công ty liên doanh sản xuất dăm gỗ (Vijachip) tại các tỉnh Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đà Nẵng và Quảng Ngãi. Các liên doanh Vijachip phát triển bền vững, không những mang lại hiệu quả kinh tế, an sinh xã hội mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, ngoài 4 liên doanh trên, hiện tại, Công ty liên doanh sản xuất dăm gỗ Dung Quất do Vinafor và Sojitz đang gặp phải một số vướng mắc và mong muốn được Ủy ban hỗ trợ.

Bên cạnh đó, ông Tadahiro Kinoshita cho biết thêm, Tập đoàn Sojitz cũng quan tâm tới những dự án phát triển cơ sở hạ tầng có liên quan tới những doanh nghiệp trực thuộc sự quản lý của Ủy ban.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh

Trao đổi với phía Sojitz, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh khẳng định những nỗ lực và quá trình đầu tư của Tập đoàn Sojitz đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam cũng như là một trong những nhân tố tạo nên sự thành công của quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nhật Bản.

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ sự hài lòng trước quan hệ đối tác lâu năm giữa Vinafor và Sojitz. Những thành công có được từ hợp tác này không chỉ đem lại lợi nhuận kinh tế cho hai bên, mà còn góp phần giúp ích cho người trồng rừng tiêu thụ được sản phẩm. Về Công ty liên doanh sản xuất dăm gỗ Dung Quất, người đứng đầu Ủy ban cho biết, đã tiếp nhận báo cáo của Vinafor và ủng hộ những phương án giải quyết vướng mắc.

Gợi ý về các ý tưởng hợp tác, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh cho rằng, một số doanh nghiệp của Ủy ban hiện đang có kế hoạch triển khai những dự án logistics lớn, hay chuỗi cửa hàng tiện ích... do đó, Chủ tịch mong muốn Tập đoàn Sojitz có thể phối hợp với các doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban triển khai hợp tác ở nhiều lĩnh vực khác.


Nhật Quang

Tag: cmsc , chủ tịch nguyễn hoàng anh , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này