Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Uỷ ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp đại diện Tập đoàn Air Liquide

01-05-2019

CMSC Chiều 24/4, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) Nguyễn Hoàng Anh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn Air Liquide (Pháp) do ông Philippe Christodoulou, Phó Chủ tịch Phát triển quốc tế, Công nghiệp lớn dẫn đầu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Buổi làm việc còn có sự tham gia của lãnh đạo các Vụ chức năng trực thuộc Ủy ban.

Tại buổi làm việc ông Philippe Christodoulou chia sẻ, từ năm 1996 đến nay, Tập đoàn Air Liquide đã liên tục mở rộng quy mô đầu tư tại Việt Nam với hơn 10 nhà máy trên cả nước, cung cấp khí phụ trợ cho các ngành công nghiệp ô tô, thủy tinh, kim loại, điện tử, thực phẩm, hóa dầu và chăm sóc sức khỏe.

Ông Philippe Christodoulou - Phó Chủ tịch Phát triển quốc tế, Công nghiệp lớn của Tập đoàn Air Liquide

Ông Philippe Christodoulou cho biết, trong những năm gần đây, lãnh đạo cấp cao Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Air Liquide đã có nhiều cuộc tiếp xúc. Điều này cho thấy chủ trương và tầm nhìn của Tập đoàn Air Liquide phù hợp với những chính sách phát triển của Việt Nam.

Tháng 11 năm 2018, nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe, Tập đoàn Air Liquide đã ký văn kiện hợp tác với Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước.

Hiện tại, dự án hợp tác giữa Tập đoàn Air Liquide và Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn hiện đang vướng mắc ở khâu liên quan tới thủ tục hồ sơ đấu thầu, do đó, ông Philippe Christodoulou mong muốn Ủy ban hỗ trợ giải quyết vướng mắc này.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh

Đánh giá cao thiện chí và nỗ lực đầu tư, hợp tác của Tập đoàn Air Liquide tại Việt Nam trong những năm qua, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh tiếp nhận những báo cáo của đại diện Tập đoàn Air Liquide và khẳng định, sẽ làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn về những vướng mắc kể trên.

Chủ tịch cũng dành thời gian lắng nghe những kiến nghị của ông Philippe Christodoulou và những thành viên khác trong đoàn công tác của Tập đoàn Air Liquide về phương hướng giải quyết vướng mắc tại Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn và cam kết sẽ có phương án cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Kim Anh


Tag: cmsc , chủ tịch nguyễn hoàng anh , ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp , ủy ban , pvn , tập đoàn dầu khí việt nam , air liquide , công ty lọc hóa dầu bình sơn

Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này